Kẻ tán tỉnh tài tình nhất

Kẻ khéo tán tỉnh phụ nữ nhất trong lịch sử là Sergei Saltykov. Không may cho chàng là chàng lại yêu nhầm một trong những phụ nữ không nên yêu nhất trong lịch sử
Một trong những kẻ khéo tán tỉnh phụ nữ nhất trong lịch sử là Sergei Saltykov. Không may cho chàng là chàng lại yêu nhầm một trong những phụ nữ không nên yêu nhất trong lịch sử là nữ công tước Catherine Vĩ đại tức nữ hoàng tương lai của nước Nga. Mỗi một cử động của Catherine đều bị chồng nàng là Peter sai người dò xét vì ông ta nghi ngờ nàng lừa dối ông ta. Nàng bị cô lập, không được ai thương yêu và không biết làm sao thoát khỏi tình trạng này. Saltykov, một sĩ quan quân đội trẻ và đẹp trai đã quyết định giải thoát nàng khỏi tình trạng này. Năm 1752, Saltykov kết thân với Peter và cả với cặp vợ chồng được cử theo dõi Catherine. Bằng cách này chàng có thể nhìn thấy nàng và thỉnh thoảng trao đổi với nàng vài câu để nàng biết ý định của chàng. Chàng tìm đủ mọi cách điên rồ và nguy hiểm nhất để có thể gặp nàng một mình, chẳng hạn như làm trệch hướng đi của ngựa nàng rồi cưỡi ngựa theo nàng vào rừng. Chàng cho nàng biết chàng rất thông cảm với tình cảnh của nàng và hứa làm mọi cách giúp đỡ nàng.
Nếu chàng bị bắt qủa tang đang tán tỉnh Catherine thì chàng sẽ phải gánh lấy cái chết, và cuối cùng thì Peter cũng nghi ngờ là có chuyện xảy ra giữa vợ và Saltykov mặc dù không chắc chắn lắm. Nhưng sự thù hằn của Peter vẫn không làm nản lòng chàng sĩ quan táo bạo, thậm chí còn giúp chàng có thêm nghị lực và khôn khéo để hò hẹn với người yêu. Saltykov và Catherine yêu nhau được hai năm, và Saltykov trở thành cha của đứa con trai của Catherine là Paul, sau này là hoàng đế nước Nga. Peter cuối cùng cũng tìm được cách tống khứ Saltykov bằng cách đưa chàng qua Thụy Điển, nhưng chưa đến nơi thì tiếng tăm tán gái của chàng đã bay đến trước khiến các quý bà quý cô đều mơ ước được là người yêu tiếp theo của chàng. Bạn không cần tìm chi nhiều rắc rối hoặc rủi ro đến thế nhưng bạn nên biết là bạn sẽ luôn được tưởng thưởng xứng đáng cho hành động chứng tỏ sự hy sinh hay tấm lòng tận tụy của mình.
Người hiện thân cho mẫu người tình lý tưởng ở thập niên 1920 là Rudolph Valentino, hay ít ra cũng là hình ảnh mà anh thể hiện trong phim. Mọi thứ anh làm như tặng quà, tặng hoa, khiêu vũ hay cách anh cầm tay một cô gái đều cho thấy anh quan tâm đến từng chi tiết và chứng tỏ anh nghĩ rất nhiều về nàng. Để tạo được hình ảnh người tình lý tưởng, người đàn ông phải bỏ rất nhiều thời giờ.