Kẻ tôn sùng thần tượng

Họ không hài lòng với chính mình nên phải tìm điều gì đó trong cuộc sống để tôn thờ, cái có thể lấp đầy khoảng trống tâm hồn của họ.
Và vì ta có tuổi trẻ mà họ đã đánh mất nên ta chiếm ưu thế và làm họ si mê. Họ sẽ rất dễ si mê vì đã phải dằn tính lãng mạn của mình xuống quá lâu nên đến khi cảm xúc đó bùng lên thì họ hoàn toàn mất tự chủ. Với mẫu người này, ta không nên dễ dàng nhân nhượng và cũng không bao giờ được mất cảnh giác vì họ có thể trở nên rất nguy hiểm.
Người tôn sùng thần tượng. Tất cả mọi người luôn thấy thiếu một thứ gì đó trong tâm hồn, nhưng “người tôn sùng thần tượng” lại là người có sự trống vắng lớn hơn ai hết. Họ không hài lòng với chính mình nên phải tìm điều gì đó trong cuộc sống để tôn thờ, cái có thể lấp đầy khoảng trống tâm hồn của họ. Cái họ đi tìm thường dưới dạng một vấn đề tâm linh hay một chính nghĩa cao cả. Khi tập trung vào điều mà họ xem là cao cả, họ sẽ không còn nhớ đến sự trống trải trong tâm hồn và những gì không thích ở bản thân. Ta rất dễ nhận ra “người tôn sùng thần tượng“ vì họ thường dồn hết sức lực vào một chính nghĩa hay một tôn giáo. Họ thường di chuyển hết nơi này đến nơi khác trong nhiều năm trời ròng rã để sùng bái hết thứ này đến thứ khác.
Cách đơn giản nhất để quyến rũ mẫu người này là trở thành đối tượng sùng bái của họ và thay vào vị trí của cái chính nghĩa hay tôn giáo mà họ tôn thờ. Đầu tiên ta hãy cùng họ chia sẻ vấn đề tinh thần, bằng cách cùng đi lễ với họ hoặc bằng cách hướng họ sang một chính nghĩa khác. Cuối cùng rồi ta cũng sẽ thay thế được ngôi vị ấy. Với mẫu người này, ta phải che giấu sai lầm của mình hay ít nhất là cho họ thấy ta tỏa sáng như một vị thánh. Nếu ta tầm thường thì “người tôn sùng thần tượng” sẽ không để ý đến ta, nhưng nếu ta phản ánh được những tính cách mà họ mong muốn cho mình thì dần dần họ sẽ chuyển sang tôn thờ ta. Ta phải giữ cho mọi thứ luôn ở trên cao, hãy để tình cảm và tôn giáo hòa vào nhau làm một.
Ta phải nhớ hai điều khi quyến rũ mẫu người này. Thứ nhất, đầu óc họ rất nhạy bén nên họ rất đa nghi. Vì cơ thể họ thường xuyên thiếu sự kích thích và vì sự kích thích cơ thể sẽ làm họ vui nên ta hãy cho họ sự kích thích đó, chẳng hạn như rủ họ leo núi, đi chơi thuyền, hay ân ái với họ.