Keo kiệt là tính cách khó chịu nhất

Ta khó mà không để ý đến những lời phê phán của họ, vì thế tốt nhất là ta nên tránh xa họ và tránh xa những lời chỉ trích độc địa của họ.
Người keo kiệt. Tính bần tiện ở đây không chỉ liên quan đến tiền bạc. Đây là dấu hiệu cho thấy tính cách hẹp hòi nông cạn ở một con người và tính cách này ngăn không cho họ sống thoải mái phóng túng hay chấp nhận rủi ro. Đây là tính cách ít gây cảm tình nhất và bạn không được đầu hàng tính cách này. Phần lớn những người keo kiệt đều không hiểu là họ có vấn đề mà nghĩ rằng họ rộng rãi mỗi khi ban phát cho ai dù chỉ một miếng bánh cỏn con. Ta hãy nhìn kỹ lại bản thân mình vì có thể ta keo kiệt hơn mình nghĩ. Ta nên cố gắng mở rộng hầu bao và mở rộng cánh cửa tâm hồn và rồi ta sẽ thấy là sự rộng rãi cởi mở này lôi cuốn người khác đến chừng nào. Nhưng lẽ đương nhiên là ta phải kiểm soát sự rộng rãi của mình. Cho đi quá nhiều là dấu hiệu của sự tuyệt vọng, như thể ta đang tìm cách mua chuộc người khác.
Người vụng về. Người vụng về thường hay e dè và sự e dè này làm tăng giá trị ta lên. Lúc đầu ta tưởng họ nghĩ đến ta nhiều quá nên biến thành vụng về lúng túng. Thật ra thì họ chỉ nghĩ đến bản thân họ. Họ lo lắng không biết mình trông như thế nào và không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu họ quyến rũ ta. Sự lo lắng của họ thường rất dễ lây và chẳng mấy chốc họ sẽ làm ta cũng lo lắng như họ về bản thân mình. Người vụng về ít khi đi được đến cuối chặng đường của quá trình chinh phục, và cho dù họ cố đi được đến cuối thì rồi cũng sẽ làm hỏng việc. Muốn lôi cuốn tình cảm người khác thì cần phải dũng cảm táo bạo, không để cho đối phương có thời giờ ngừng lại suy nghĩ. Mà người vụng về thì không biết tính toán thời gian. Ta có thể sẽ thấy thú vị khi cố gắng sửa đổi tính cách đó của họ, nhưng nếu qua một độ tuổi nào đó mà họ vẫn tiếp tục vụng về thì ta sẽ không hy vọng sửa đổi họ nữa vì họ không còn khả năng thoát ra khỏi chính mình.
Bây giờ ta hãy xem thử làm thế nào mà tình yêu suy giảm. Tình yêu thường giảm đi khi người ta có thể dễ dàng an ủi nhau, khi quá thường xuyên nhìn thấy nhau và nói chuyện với nhau quá lâu, khi cách ăn mặc và dáng đi của người yêu không còn làm ta thích, khi bất chợt người yêu trở nên nghèo túng…