Khác biệt với người bình thường

Những bản báo cáo này rất khác với những báo cáo trước đây của các thủ tướng khác.
Không bao lâu sau, Hoàng hậu Victoria bắt đầu nhận được những báo cáo của ông Disraeli về các cuộc tranh cãi ở quốc hội, về vấn đề chính sách và những chuyện khác. Những bản báo cáo này rất khác với những báo cáo trước đây của các thủ tướng khác. Trong báo cáo, ông gọi bà là “Tiên hậu” và gọi những kẻ đối địch với nền quân chủ bằng tất cả những cái tên xấu xa nhất, đồng thời ông toàn viết những chuyện tầm phào. Trong một báo cáo ngắn nói về một thành viên mới của nội các, Disraeli viết như sau: “ông ta cao trên một mét chín. Lúc đầu không ai chú ý đến chiều cao của ông ta cũng giống như họ không để ý là nhà thờ St. Peter nằm ở Rome. Không những có vóc dáng to như voi mà sự khôn ngoan của ông ta cũng cỡ như sự khôn ngoan của voi.” Ngài thủ tướng cứ vô tư bày tỏ sự bất kính của mình nhưng hoàng hậu lại thấy vui thích. Bà đọc những báo cáo này một cách hào hứng và gần như không ý thức được rằng bà đang dần quan tâm trở lại đến các vấn đề chính trị.
Ngay từ buổi đầu quen biết, Disraeli đã gửi tặng hoàng hậu tất cả những tiểu thuyết mà ông đã viết. Bà cũng đáp trả bằng cách tặng lại cho ông quyển sách duy nhất bà viết có tên là Journal of Our Life in the Highlands (Nhật ký đời chúng tôi trên cao nguyên). Kể từ đó trong những lá thư gửi hoàng hậu và ngay cả khi trò chuyện với bà, ông đều luôn lặp đi lặp từ “tác giả chúng mình”. Hoàng hậu rạng rỡ vì tự hào. Bà còn nghe kể là ông khen ngợi bà với những người khác khi nói rằng tư tưởng, sự hiểu biết và bản năng phụ nữ của bà có thể sánh với Nữ hoàng Elizabeth đệ nhất, ông rất ít khi bất đồng ý kiến với bà. Tại các buổi họp mặt với các bộ trưởng khác, ông thường hay quay sang hỏi ý kiến bà. Năm 1875, khi Disraeli tìm cách mua kênh đào Suez từ vị Phó vương Ai Cập, ông đã nói với hoàng hậu về việc hoàn tất sứ mệnh của mình như là một việc làm tuân theo ý tưởng của hoàng hậu nhằm bành trướng đế quốc Anh, Hoàng hậu không biết nguyên nhân việc mua miếng đất này nhưng bà nhanh chóng trở nên rất tự tin.
Có một lần Hoàng hậu Victoria gửi hoa tặng cho ngài thủ tướng, sau đó ông đã đáp trả bằng cách gửi tặng bà hoa anh thảo, một loài hoa rất tầm thường mà một số người nếu nhận được hoa này sẽ cảm thấy như bị sỉ nhục.