Khía cạnh khác của sự bí ẩn

Chỉ cần thêm chút tài tiên đoán hay tài siêu linh cũng sẽ làm cho vầng hào quang của ta trở nên sáng chói.
Họ rõ ràng có khuynh hướng không phân biệt được giữa hai điều này.
Một khía cạnh bí ẩn khác trong tính cách người uy lục đó là có sự pha trộn một chút huyền bí. Chỉ cần thêm chút tài tiên đoán hay tài siêu linh cũng sẽ làm cho vầng hào quang của ta trở nên sáng chói. Ta hãy mạnh dạn tiên đoán các sự việc và mọi người sẽ tưởng tượng rằng những gì ta nói sẽ trở thành sự thật.
Thánh thiện. Phần lớn mọi người đều luôn phải thoả hiệp để có thể tồn tại, còn các vị thánh thì không cần làm điều đó. Họ sống theo lý tưởng và không màng đến hậu quả xảy ra. Chính tính cách thánh thiện này tạo ra mẫu người uy lực.
Tính thánh thiện vượt ra khỏi phạm vi tôn giáo: Hai chính trị gia mang tính cách khác hẳn nhau như George Washington và Lenin đều nổi tiếng là những người thánh thiện vì họ có cuộc sống đơn giản mặc dù họ đều là những người có quyền lực, và cũng vì họ biết hoà hợp các nguyên tắc chính trị với đời sống cá nhân. Cả hai đều được dân chúng tôn thờ như một vị thánh sau khi họ qua đời. Albert Einstein cũng nổi tiếng thánh thiện vì tính cách trẻ con, không thích thoả hiệp của Ông và cũng vì ông luôn lạc lõng trong thế giới của chính mình. Bí quyết để ta có được tính thánh thiện là phải có sẵn nguyên tắc sống sâu sắc, và đồng thời tính cách này phải thực chứ không giả tạo để ta không bị cho là lừa bịp, ảnh hưởng đến uy lực của ta về lâu về dài. Bước kế tiếp là phải từ từ và khéo léo cho mọi người thấy là ta sống theo những gì mình tin tưởng. Cuối cùng, vẻ ngoài ôn hoà và khiêm tốn cũng có thể biến thành uy lực, chừng nào mà ta còn hoàn toàn thấy thoải mái với tính cách ấy. Uy lực của Tổng thống Harry Truman và cả của Tổng thống Abraham Lincoln đều bắt nguồn từ việc hai ông là người của công chúng.
Trong điều kiện này, khi đấu phân nửa số trận chiến là đánh giáp lá cà trong một khoảng không gian nhỏ hẹp, thì tinh thần và tấm gương của người chỉ huy là vô cùng quan trọng. Khi nhớ lại điều này, ta sẽ dễ hiểu hơn tác động của Jeanne lên đội quân Pháp. Vị trí chỉ huy của nàng là vị trí duy nhất. Nàng không phải là lính chuyên nghiệp, nàng không hề là binh sĩ, thậm chí nàng cũng không phải đàn ông. Nàng không biết gì về chiền tranh và chỉ là một cô gái mặc quân phục.