Không phải kẻ quyến rũ lúc nào cũng thoải mái

Casanova cuối cùng cũng sẽ kiệt sức còn các mỹ nhân tham lam vô độ cũng sẽ chẳng bao giờ thỏa mãn.
Trong cả hai trường hợp trên, chỉ sau khi được người đẹp chú ý rồi thì hắn mới bắt đầu tấn công thần tốc. Cleopatra luôn cố gắng gây ấn tượng với nam giới ngay lần đầu gặp gỡ để họ không có thời gian và không gian trốn chạy. Chiến thuật của nàng là sử dụng yếu tố bất ngờ. Thời gian đầu mới quen ai đó, ta có thể thấy khao khát họ nhưng sau đó cảm xúc này sẽ không còn nữa, chính vì thế nếu biết táo bạo thì ta sẽ thành công.
Tuy nhiên đó chỉ là những mối quan hệ ngắn ngủi. Các mỹ nhân và các tay sát gái kiểu Casanova chỉ thích thú với số lượng nạn nhân mà họ chinh phục khi liên tục chuyển từ người này sang người khác, nhưng điều này cũng thật mệt mỏi. Casanova cuối cùng cũng sẽ kiệt sức còn các mỹ nhân tham lam vô độ cũng sẽ chẳng bao giờ thỏa mãn. Phương pháp quyến rũ gián tiếp và có tính toán tỉ mỉ có thể làm cho sổ lượng người được chinh phục ít đi nhưng bù lại chất lượng lại tăng lên.
Ta thà nghe chó sủa quạ kêu còn hơn nghe một người đàn ông thề thốt yêu mình.
Tôi biết một thanh niên có cô bạn gái rất thân thiết và thoải mái với anh ta. Nhưng chỉ cần anh bộc lộ một chút tình yêu của mình với nàng cũng đủ khiến nàng trở nên xa cách như xa cách chòm sao thất tinh trên bầu trời cao vợi. Trường hợp như vậy đòi hỏi người tỏ tình phải bản lĩnh. Anh đang vô cùng vui vẻ bên cạnh người mà anh yêu dấu nhưng ngay khi anh bộc lộ tâm tư tình cảm của mình thì sẽ chẳng còn nhận được bao nhiêu ân sủng và sẽ phải chịu đựng thói kiêu ngạo cùng những thay đổi đột ngột của nàng.
Phát tín hiệu lẫn lộn.
Khi đối tượng đã nhận biết được sự hiện diện của ta và có lẽ cũng hơi hiếu kỳ về ta, ta cần phải khêu gợi sự chú ý của họ trước khi họ để mắt đến người nào khác.
Lúc đầu thì những gì hiển hiện một cách rõ ràng và nổi bật sẽ lôi cuốn sự chú ý của họ, nhưng sự chú ý này thường chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, về lâu dài, chính những cái mơ hồ mới mang nhiều uy lực. Phần lớn chúng ta đều thể hiện bản thân quá rõ ràng vì thế ta phải làm sao để trở nên khó hiểu, nghĩa là phải phát đi nhiều tín hiệu lẫn lộn cho thấy ta vừa cứng rắn vừa dịu dàng vừa siêu nhiên vừa trần tục, vừa ngây thơ vừa quỷ quyệt.
(Ibn Hazm, Khoang cổ chim câu: Chuyên luận về nghệ thuật yêu đương Ả Rập)