Kỳ diệu xoa xát hồi xuân

Thuật hồi xuân phương Đông đã tồn tại hàng 5.000 năm, chắt lọc những tinh hoa kinh nghiệm thần kỳ duy trì sức sống và vẻ đẹp cho con người. Trong kho tàng tri thức ấy, xoa xát các kinh huyệt là một cách giữ gìn sức khỏe rất công hiệu.
Cơ thể con người cấu tạo vô cùng tinh xảo và linh diệu. Từ ngàn xưa, thuật hồi xuân phương Đông đã biết rằng: Nếu trong cơ thể nảy sinh một điều gì khác thường, thì phần da bên ngoài cơ thể và kinh huyệt tương ứng cũng có những thay đổi. Đó là cơ sở để hình thành phương pháp dưỡng sinh và chữa bệnh bằng xoa xát. Tóm lại, đây là cốt lõi luận thuyết “Kích thích từ ngoài da để điều chỉnh những bất thường trong nội tạng” của thuật hồi xuân.
Phép xoa xát này yêu cầu xoa trên mặt da quanh kinh nguyệt. Có thể xoa cho người khác hoặc tự xoa cho mình. Cái khó duy nhất để đạt được hiệu quả là: Phải sớm hiểu để nắm vững vị trí các kinh huyệt và chúng báo bệnh như thế nào, để tiến hành xoa xát đúng chỗ cần thiết.
Xoa xát bộ mặt có thể trẻ lại 10 tuổi
Với bộ mặt nhợt nhạt không thần sắc sẽ làm cho các bạn thiệt thòi rất nhiều trong công việc giao tiếp. Phép xoa xát bộ mặt sẽ giúp cho gương mặt bạn tươi tắn, mượt mà, làm cả nếp nhăn cũng biến mất, thậm chí có cảm giác là trở thành một người khác trẻ đẹp hơn. Kỳ diệu như thế đó!
Cách làm: Dùng bàn tay đặt ngang xòe rộng, che toàn bộ khuôn mặt. Dùng sức ấn nhẹ, xoa xát từ trán xuống qua lưỡng quyền, ngạc dưới đến cuống họng. Khi tay xoa tới gần môi, ngạc dưới cần há miệng ra, xoa xat thật mạnh tới phần cổ. Tay trái, tay phải thay nhau xoa liên tục. Cần chú ý là phải tạo được ma sát cho toàn phần mũi, không để sót chõ nào, vì ở đây tập trung nhiều kinh huyệt cần phải kích thích.
Xoa xát mỗi kỳ ít nhất là 36 lần, cho đến khi da phát nhiệt. Điều đó chứng tỏ máu tuần hoàn tốt, những phế chất tồn đọng trong cơ thể sẽ được thải ra ngoài. Máu tươi được dẫn đến các ngóc ngách của những huyết quản nhỏ nhất.
Xoa xát bằng tay có thể thấy rõ hiệu quả. Chỉ sau một năm những ai quá tuổi 50 sẽ cảm thấy bộ mặt của mình so với những người cùng lứa ít nhất cũng trẻ hơn đến 10 tuổi. Dù đến tuổi 40 mới bắt đầu tập xoa xát, vẫn có thể làm cho gương mặt không còn những nếp nhăn. Xoa xát thường xuyên chẳng những ngừa được hiện tượng lão hóa như nổi sủi, có vết xạm, nhăn… mà còn có tác dụng kích thích, điều hòa nội tiết và phân tiết hooc – môn.