Kỹ thuật làm hồ bơi bằng bê tông cốt thép qui mô gia đình

Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người những nhu cầu về sự tiện nghi và do đó, việc tạo cho mình một không gian thư giãn là điều mà bất kỳ gia đình nào cũng mong muốn. Xét về mặt lợi ích lâu dài và toàn diện thì có thể nói hồ bơi chính là một không gian thật sự tuyệt vời bởi lẽ rèn luyện bơi lội không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà đây còn là hoạt động thư giãn cực kỳ hiệu quả, nơi gắn kết các thành viên trong gia đình. 
Đáp ứng nhu cầu này các gia đình thường lựa chọn làm hồ bơi bằng bê tông cốt thép bởi lẽ đây là kỹ thuật xây dựng có tuổi thọ cao, khả năng chịu lực tốt và mang lại giá trị sử dụng cũng như thẩm mỹ lâu dài. Về bản chất thì bể bơi bê tông cốt thép là loại bể bơi được xây dựng cố định và được, thi công và gia cố bằng các vật liệu bê tông, cốt thép. Toàn bộ hệ thống khung xương của hồ bơi sẽ được bê tông cốt thép 2 lớp. Ở công đoạn thi công hoàn thiện thì các gia đình lựa chọn lớp dán phủ ngoài bằng các mẫu gạch hoặc các loại tranh trang trí.
Cụ thể hơn thì vật liệu làm hồ bơi bê tông cốt thép bao phần bê tông có gia cường cốt thép và hoàn thiện bằng gạch ốp dành riêng cho bể bơi. Căn cứ trên loại vật liệu các gia đình cũng có thể hình dung ra các công đoạn của việc thi công bể bơi để từ đó dự toán ngân sách và thời gian dành cho việc xây dựng.
– Bê tông cốt thép: Bê tông cốt thép được thiết kế tùy theo kích thước và nền đất ở vị trí xây dựng bể bơi. Trong quá trình xây dựng, các dầm bo xung quanh, dầm dọc, dầm ngang sẽ tạo cho bể bơi bê tông cốt thép đứng vững và có mức độ chịu lực cao. Điều này lý giải vì sao công nghệ thi công hồ bơi bê tông cốt thép có tuổi thọ cao nhất và được hầu hết các gia đình lựa chọn.
– Gạch ốp lát bể bơi: Gạch ốp lát bể bơi thường dùng là gạch men gốm, men kính hoặc các loại gạch men thông thường khác. Tuy nhiên đây là loại vật liệu bề mặt mà người sử dụng hồ bơi trực trực tiếp và thường xuyên tiếp xúc, đồng thời tạo nên vẻ thẩm mỹ cho công trình hồ bơi nên các gia đình cần lưu ý chọn loại gạch có độ an toàn cao, phù hợp với tổng thể thiết kế. Độ sáng bóng cùng các họa tiết, hoa văn trang trí trên gạch sẽ mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho hồ bơi. Do đó hiện nay, xu hướng sử dụng gạch men kính chuyên dụng có mầu sắc đa dạng, có thể trang trí thành nhiều hình ảnh sinh động với mạch gạch lớn đang trở nên rất phổ biến.
 
Xem thêm: http://www.desjoyauxasia.com/vi/2017/10/tham-khao-chi-phi-xay-dung-be-boi-het-bao-nhieu-tien/