Làm sao để trở thành người vô tư

Họ thường bộc lộ tinh thần này ra ngoài bằng cách tỏ ra duyên dáng đồng thời họ cũng trông trẻ trung hơn những người khác.
Cái giá mà họ phải trả là ngày càng trở nên cứng rắn cả về thể xác lẫn tâm hồn. Còn trẻ con về bản chất là những người sẵn sàng trải nghiệm mọi thứ mà không cần tự bảo vệ. Thái độ tiếp thu cuộc sống này khiến chúng trở nên vô cùng quyến rũ. Bên cạnh trẻ con, ta trở nên bớt cứng nhắc vì lây tính chan hòa cởi mở của chúng. Chính vì thế nên lúc nào ta cũng thích ở cạnh chúng.
Người vô tư phá vỡ quá trình tự bảo vệ bằng cách duy trì tâm hồn thích vui đùa và dễ tiếp thu của trẻ con. Họ thường bộc lộ tinh thần này ra ngoài bằng cách tỏ ra duyên dáng đồng thời họ cũng trông trẻ trung hơn những người khác. Trong tất cả các tính cách của mẫu người hồn nhiên thì tính cách, này hữu dụng nhất. Trong việc chinh phục, nếu cảnh giác thì rất dễ thất bại. Nếu ta đề phòng người khác thì cũng sẽ khiến người khác đề phòng lại ta. Mặt khác, người vô tư sẽ khiến đối phương bớt rụt rè, điều vô cùng quan trọng khi thực hiện hành vi quyến rũ. Ta cần học cách không phản ứng theo kiểu thủ thế. Thay vì phản kháng, ta nên khuất phục và để người khác tác động, và rồi họ sẽ dễ dàng bị ta mê hoặc.
Vài ví dụ về mẫu người hồn nhiên.
Là một đứa trẻ lớn lên ở Anh, Charlie Chaplin trải qua nhiều năm cùng khổ, nhất là sau khi mẹ ông bị đưa vào viện tâm thần. Khi còn rất nhỏ, ông đã phải làm việc để kiếm miếng ăn trong một gánh hát tạp kỹ và cuối cùng cũng có chút thành công ở vị trí một diễn viên hát. Nhưng Chaplin là người có tham vọng rất lớn và vì thế, vào năm 1910, khi mới mười chín tuổi, ông đã di cư sang Mỹ với hy vọng sẽ thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Trong cuộc hành trình gia nhập Hollywood, ông thỉnh thoảng cũng tìm được một vai nhỏ nhưng không mấy thành công. Mọi người cạnh tranh nhau gay gắt và mặc dù Chaplin đã có sẵn những màn pha trò học được từ gánh hát tạp kỹ trước đây nhưng ông không có cái hóm hỉnh nổi trội ở dáng vẻ bên ngoài, một phần quan trọng trong các vở kịch câm thời đó. Ông không phải là một chuyên viên thể dục như Buster Keaton.
Năm 1914, Chaplin kiếm được một vai chính trong bộ phim ngắn có tên Making a Living (Kiếm sống). Ông vào vai một nghệ sĩ lừa đảo. Khi kiếm y phục cho nhân vật này, ông đã chọn một chiếc quần lớn hơn rất nhiều so với cỡ người ông và chọn thêm một chiếc mũ quả dưa, một đôi giày ống khổng lồ đi ngược chân.