Làm sao trở thành người bạn gái đẹp

Phần 01.
Tuổi trẻ và tình yêu
Người con gái khi đến tuổi trưởng thành tức là đến thời kỳ mà con tim mình biết rung động trước những ngoại cảnh diễn tiến bằng những hình thức tình cảm. Biết cảm động trước sự việc có liên quan đến nội tâm. Chấp nhận một cái gì từ bên ngoài bằng giác quan và sau đó đem vào lòng mình để tạo thành những suy tư, rung cảm, buồn, vui, lẫn lộn. Đó là thời kỳ người con gái từ sự hồn nhiên của tuổi trẻ lúc sơ sinh, bước qua tuổi dậy thì.
Chính trạng thái của cơ thể đang hồi biến động bất thường, chuyển cơ thể của tuổi hồn nhiên qua một giai đoạn khác. Giai đoạn của sự nảy nở, tạo ra những biến trạng liên tục từ trí não đến tâm hồn, để rồi sau đó, người con gái cảm thấy mình đã lớn, chấp nhận những diễn biến bên ngoài bằng cuộc sống theo từng thay đổi của thời gian hơn bao giờ hết, ít khi nghĩ đến dĩ vãng của thời kỳ tuổi trẻ hồn nhiên ngày trước. Bởi vậy, cũng chính thời kỳ này là thời kỳ tâm hồn và trí não của người con gái có nhiều biến động nhiều hơn hết trong những thời kỳ khác trong cuộc đời.
Cuộc sống của người con gái nói riêng hoặc của phái nữ nói chung, có ba giai đoạn quan trọng đó là: giai đoạn của tuổi dậy thì. Thứ hai là giai đoạn của sự kết hôn và đã có hạnh phúc và thứ ba là khi đã lớn tuổi và sống với chuỗi ngày tàn của cuộc sống. Nhưng, chỉ có giai đoạn thứ nhất mới quan trọng hơn cả, vì đó là thời kỳ mà người con gái mới bước vào trường đời, không va chạm nhiều với thực tế, cho nên không có một kinh nghiệm nào khả dĩ giúp cho mình tìm được một lối sống bằng lý trí mà trái lại chỉ cần một cuộc sống bằng tình cảm!
Bởi vì, giai đoạn của dậy thì là giai đoạn biến đổi từng trạng thái của tâm hồn mà lý trí lẫn tình cảm do thời gian ngoại cảnh diễn tiến theo không gian, không bao giờ ngừng, cũng nhưng thể xác người con gái bắt đầu có những biến đổi bất thường liên tục không bao giờ ngừng để tạo thành một thân hình cân đối, đầy đủ trong sự lớn mạnh của thể xác. Vậy, để bước sang giai đoạn trưởng thành, người con gái đã biết nhận xét sự vật, đã biết rung cảm và biết làm đẹp. Lúc đó cũng chính là lúc mà người con gái thường hay thấy trong tâm hồn mình trống trải và thấy “thèm” một tình yêu kì lạ! Vì rằng, tất cả sinh vật sống dưới ánh mặt trời, đều phải có một thời kỳ đòi hỏi, thèm khát mong mỏi một sự va chạm của một sinh vật cùng đồng loại.