Liệu pháp có tác dụng làm cho tóc bóng mượt và có màu vàng óng

Dùng một thìa canh nước chè trộn đều với một thìa rượu và một thìa dầu bôi lên da đầu và giữ nguyên 2 – 3 giờ. Sau đó gội bằng nước ấm. Mỗi tuần làm 2 – 3 lần sẽ có tác dụng làm sạch gầu.
Cây tía tô:
Cây tía tô còn gọi là tử tô, thuộc họ Hoa môi, thân cao 0,3 – 1 mét. Thân có rãnh dọc và có lông, lá mọc đối có cuống dài, mép răng cưa. Mặt trên màu xanh lục, mặt dưới màu tía. Hoa màu trắng, hay tím nhạt mọc thành chùm ở nách lá hoặc đầu cành.
Tía tô vị cay mùi thơm, tính ấm. Lá dùng làm rau gia vị và thuốc trị bệnh. Lá trị sổ mũi, đau đầu, ho, tức ngực, nôn mửa. Thân trị đau bụng, đầy hơi. Hạt trị ho khò khè. Lá tía tô tươi thái nhỏ với hành ăn cùng cháo nóng chữa cảm cúm. Dùng làm rau ăn thường xuyên hằng ngày giúp tiêu hóa, giải cảm.
Cà phê:
Đối với một số người, uống cà phê nhiều khi là thói quen không thể bỏ được. Họ cho rằng, nếu không có một tách cà phê vào buổi sáng thì không thể dễ dàng bắt đầu ngày làm việc. Ngược lại một số khác lại phàn nàn rằng cà phê làm cho họ kích thích, gây cảm giác bồn chồn, lo âu ngay lập tức. Vậy uống cà phê lợi hay hại? Bao nhiêu thì đủ? Các chuyên gia y học đã chỉ ra rằng: Nếu bạn không phải là người mẫn cảm với ca – phê – in (Caffeine – một chất có trong cà phê, trà…) thì một lượng nhỏ cà phê mỗi ngày là hoàn toàn vô hại – mặc dù có thể gây trạng thái stress (căng thẳng thần kinh). Một tách cà phê tùy vào mức độ đậm đặc của nó chứa từ 85 – 250mg ca – phê – in. Liều lượng này có thể đủ để làm tăng khả năng thực hiện công việc của một người, mà công việc đó đòi hỏi phải có sự thỉnh táo, nhanh nhẹn, chính xác. Bất cứ ai uống khoảng 6 – 8 tách cà phê mỗi ngày thì chắc hẳn người đó sẽ phải làm việc quá sức. Thậm chí chỉ 2 đến 3 tách cũng đã nhận thấy sự tác động của chất ca – phê – in tương đối rõ ràng.
Ca – phê – in góp phần tăng cường hoạt động của hệ thần kinh trung ương. Điều đó giải thích tại sao một ly cà phê nóng vào buổi sáng khiến bạn cảm thấy minh mẫn hơn. Nhưng với những người có thói quen uống cà phê như “uống nước” thì hậu quả sẽ là những cơn căng thẳng thần kinh triền miền với những hành vi bất thường khó kiểm soát nổi. Tiến sĩ E. L. Sevilla (viện Y học Philippines) đã cảnh báo rằng: Chỉ có khoảng một nửa lượng ca – phê – in được cơ thể thải ra từ 3 đến 7 giờ đồng hồ. Vì vậy nếu bạn uống thêm một tách trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ có một lượng ca – phê – in bằng 1,5 lần trong cơ thể.

▷ Có thể thông tin này quan trọng với bạn::

Mua tsubaki là sản phẩm chăm sóc tóc bao gồm dầu gội và dầu xả dưỡng tóc đến từ thương hiệu Shiseido Nhật Bản, có công dụng tuyệt vời giúp tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn và phục hồi tóc hư tổn. Lựa chọn dầu gội tsubaki trắng với sản phẩm được đặc chế cho tóc khô, hư tổn, chẻ ngon do uốn nhuộm, hóa chất…chiết xuất tinh dầu hoa trà trắng giau axit oleic và axit linoleic nhanh chóng được hấp thụ và phục hồi tóc bị hư tổn.