Lợi ích của Yoga đối với bà bầu

Yoga là một trong những bộ môn thể thao xuất phát từ Ấn Độ. Không chỉ tăng cường sức khỏe cho những cô nàng ốm yếu, hay giảm cân cho những cô nàng gầy gò, Yoga còn là bộ môn tốt cho các bà bầu. Vậy bà bầu tập yoga thì có những tác động như thế nào? Dưới đây là một số lợi ích của yoga đối với mẹ bầu.

Lợi ích của Yoga đối với bà bầu
Lợi ích của Yoga đối với bà bầu

Lợi ích của Yoga về mặt thể chất

Những bài tập yoga dành cho bà bầu bao gồm nhiều động tác vươn tay, vươn  chân, uốn người, gập người… mà không có các động tác khó. Chính vì thế, lợi thế khi mẹ bầu tập đó là có cơ bắp dẻo dai, di chuyển nhẹ nhàng, cao được sức mạnh nâng đỡ của lưng, vai cũng như cột sống. Giúp mẹ bầu vẫn luôn nhanh nhẹn dù mang thêm một bụng bầu khá nặng.

Ngoài ra, những bài tập trên giúp làm giảm các triệu chứng đau lưng, mỏi lưng và chuẩn bị bước đệm tốt cho kỳ sinh nở

Luyện tập lấy hơi và giữ hơi thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu bước vào kỳ sinh nở một cách dễ dàng hơn. Toàn bộ cơ thể được luyện tập một cách hợp lý giúp cho máu được lưu thông tuần hoàn dễ dàng, cơ thể khỏe mạnh và hạn chế sự tăng cân quá mức cho mẹ bầu. Nhờ thế bé yêu trong bụng cũng sẽ được hít hà vận động theo chuyển động của người mẹ bé sinh ra sẽ khỏe mạnh, thông minh và lanh lợi.

Lợi ích của Yoga về mặt tinh thần

Với những động tác kết hợp giúp hít thở kết hợp khiến mẹ bầu thư thái đầu óc, quên đi  những lo âu buồn phiền của công việc, giảm stress trong cuộc sống.

Yoga giúp tinh thần thoải mái

Nhờ tập Yoga  mà  người mẹ sẽ có tinh thần thoải mái điều này rất quan trọng đến sự phát triển toàn diện của thai nhi, tránh được nguy cơ mắc các bệnh về rối loạn tâm lý và nâng cao trí tuệ cho em bé trong bụng. Điều này không chỉ có lợi cho người mẹ khi mang thai mà còn rất có ích sau khi sinh con, vì Yoga giúp bạn điều chế được cảm xúc, tiết chế được những mệt mỏi, nóng giận rất cần thiết khi bạn bước vào thời kỳ chăm con nhỏ.

Trên đây là một số lợi ích của Yoga dành cho mẹ bầu với những vài tập phù hợp từng thời kỳ nên mẹ có thể yên tâm không ảnh hưởng nhiều đến bé. Không những thế đến các lớp Yoga mẹ bầu còn được tham gia vào cộng đồng các bà mẹ quan tâm đến sức khỏe mẹ và thai nhi, không chỉ được thư giãn mà còn được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm.

Chính vì những lợi ích đó, mẹ bầu không nên ngại ngần khi tham gia vào những lớp yoga dành cho bà bầu nhé. Điều đó sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cả 2 mẹ con