Lợi thế tiếp cận gián tiếp

Nếu trong giai đoạn mở đầu, ta có thể khiến đối tượng nghĩ rằng họ là người tiếp cận ta trước thì xem như ta thắng.
Đó chính là sức mạnh của việc tiếp cận gián tiếp và không có kẻ đi quyến rũ nào có thể thành công mà không cần đến sức mạnh đó.
Bước đầu tiên rất đơn giản: Khi ta đã chọn được đúng đối tượng thì ta phải làm cho họ đến với ta. Nếu trong giai đoạn mở đầu, ta có thể khiến đối tượng nghĩ rằng họ là người tiếp cận ta trước thì xem như ta thắng. Sau này sẽ không có chuyện họ oán giận ta, chống lại ta hay nổi điên lên với ta.
Và rồi vị thần từng bước một tiến dần ra xa, đầu tiên là đặt móng lên những lượn sóng đang xôn xao vỗ bờ, rồi bắt đầu tiến xa hơn ra biển, cho đến khi ông ta đưa được chiến lợi phẩm của mình vào giữa lòng đại dương…
Để họ đến với ta thì ta phải mở đường cho họ. Điều này có thể thực hiện nhiều cách. Ta có thể quanh quẩn gần họ để họ nhìn thấy ta ở khắp nơi nhưng ta tuyệt đối không đến gần họ. Có thế ta mới được họ chú ý, và nếu như họ muốn làm quen, họ sẽ phải tự đến với ta trước. Ta có thể kết bạn với họ như Lauzun kết bạn với Đại tiểu thư bằng cách từ từ tiến lại gần họ nhưng vẫn luôn giữ khoảng cách giữa hai người bạn không cùng một phái. Ta cũng có thể chơi trò mèo vờn chuột, nghĩa là lúc đầu tỏ ra quan tâm tới họ nhưng sau đó lùi lại để dụ họ bước vào bẫy của ta. Dù làm bất cứ gì và quyến rũ đối tượng theo bất cứ kiểu nào, ta cũng phải bằng mọi giá tránh khuynh hướng gây áp lực cho đối tượng. Ta đừng lầm lẫn nghĩ rằng họ sẽ không chú ý đến ta nữa nếu như ta không ép buộc họ hoặc là họ thích ta luôn quan tâm đến họ. Nếu trong thời gian đầu mới quen mà ta đã quan tâm tới họ quá mức, ta sẽ khiến họ thấy bất an và nghi ngờ là ta có động cơ. Tệ hơn nữa, nếu ta quan tâm đến họ quá mức, họ sẽ không thể phát triển trí tưởng tượng. Vì thế, ta hãy lùi lại và để cho những suy nghĩ mà ta gợi ra len lỏi vào tâm trí họ như thể chúng đã có sẵn trong đầu họ từ trước. Điều này quan trọng gấp đôi nếu như ta phải đối phó với một người đã sẵn tác động mạnh đến ta.
Chúng ta không bao giờ thực sự hiểu người khác phái. Họ luôn luôn là một bí ẩn đối với ta và chính bí ẩn này đã gây ra sự căng thẳng thú vị trong suốt quá trình ta quyến rũ họ.