Mẹo giữ áo phông trắng cho con gái

Áo phông trắng vốn là món đồ không thể thiếu trong tủ của bất cứ cô nàng yêu thời trang nào. Với bất cứ món đồ nào, áo phông trắng cũng đều phối đồ rất hoàn hảo. Tuy nhiên, áo trắng khó giữ được màu. Vậy làm thế nào để giữ được màu áo trắng tinh như mới. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh gọn nhất.

meo-giu-ao-phong-trang-cho-con-gai
Mẹo giữ áo phông trắng cho con gái

Bảo quản: Không đựng trong hộp cao su hoặc hộp giấy

Để quần áo có thể xếp gọn gàng, nhiều người đặt chúng vào trong tủ đựng đồ. Điều này không vấn đề, chỉ cần lưu ý không nên chọn chất liệu cao su hoặc giấy, bởi vì tủ cao su sẽ khiến cho quần áo không tiếp xúc được với không khí, còn tủ giấy có tính axit, hai loại này khiến áo trắng bị ngả vàng. Cách tốt nhất để bảo quản áo phông trắng là treo lên trên móc áo.

Làm khô: Hong khô ở nhiệt độ thấp và phơi khô tự nhiên có thể chống lại việc áo trắng bị ố vàng

Nhiệt độ cao là kẻ địch lớn của áo phông trắng, bởi vì nhiệt độ quá cao sẽ khiến các sợi bị cháy, từ đó khiến áo trở thành màu vàng. Phơi khô tự nhiên là một cách tuyệt vời, nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Nếu như trời mưa hoặc trời nồm, bạn có thể hong khô quần áo với nhiệt độ thấp.

Giữ dáng áo: Cởi đồ cũng phải đúng cách

Việc cởi chiếc áo phông bạn cũng cần lưu ý đến cách cởi. Việc kéo áo từ dưới lên cũng sẽ làm cổ áo bị rộng ra một chút nhưng ít nhất cũng không đến nỗi biến dạng quá thảm hại.

Khi bạn cầm cổ áo kéo lên, động tác này thật ra sẽ làm hỏng các sợi liên kết chặt chẽ bên trong cổ áo, khiến áo bị biến dạng. Việc kéo áo từ dưới lên cũng sẽ làm cổ áo bị rộng ra một chút nhưng ít nhất cũng không đến nỗi biến dạng quá thảm hại.

Xử lý vết bẩn: dùng các mẹo thiên nhiên

Ví dụ như vết bẩn do tương tạo nên, chỉ cần dùng một chút thuốc tẩy, sau đó lấy bàn chải chà nhẹ là được. Chúng ta có thể tận dụng ngay cả những vật quen thuộc trong nhà bếp để làm sạch vết bẩn trên áo. Ví dụ như vết bẩn do tương tạo nên, chỉ cần dùng một chút thuốc tẩy, sau đó lấy bàn chải chà nhẹ là được. Còn vết bút bi, có thể dùng cồn để lau. Với vết nước ép hoa quả, giấm sẽ là cứu tinh của bạn.

Giữ áo luôn trắng: Dùng chanh và baking soda

Chúng ta đều biết, chanh là chất làm trắng tự nhiên. Chỉ cần cho nửa cốc nước ép chah vào nước ấm, sau đó ngâm áo trong đó 1 tiếng đồng hồ hoặc để qua đêm, ngày thứ 2 đem giặt, phơi như bình thường là được.

Trên đây là một số mẹo giúp làm trắng áo phông. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số cách khác. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm tẩy rửa trên Chiaki.vn