Mẹo giúp bạn ngủ ngon nhanh nhất

Mất ngủ không chỉ làm cho bạn lo lắng mà cơ thể cũng mệt mỏi, là nguyên nhân khiến cho sức khỏe ngày càng hao mòn và suy kiệt. Vậy làm thế nào để hỗ trợ chữa dứt điểm bệnh mất ngủ này. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây, hãy áp dụng để ngủ ngon hơn nhé.

meo-giup-ban-ngu-ngon-nhanh-nhat
Mẹo giúp bạn ngủ ngon nhanh nhất

 Hít thở bằng lỗ mũi bên trái

Đây là phương pháp yoga được khá nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả của nó. Phương pháp yoga này sẽ làm giảm huyết áp và giúp bạn tìm thấy sự tĩnh tại. Bạn nằm nghiêng sang trái rồi đưa ngón tay bịt lỗ mũi phải, bắt đầu hít thở sâu và chậm.

Siết các nhóm cơ và thư giãn

Thư giãn cơ bắp giúp cho quá trình ngủ của bạn được ngon hơn. Bạn thực hiện bằng cách nằm ngửa, hít thở sâu và chậm rãi bằng mũi đồng thời siết chặt các ngón chân hướng về phía trước rồi thả lỏng. Sau đó, bạn tiếp tục hít thở sâu và chậm, đồng thời cong các ngón chân hướng về phía đầu gối của bạn rồi thả lỏng. Cứ thở chậm và siết cơ tương tự từ bắp chân lên mông, bụng, hai tay… Ép và thả lỏng từng cơ bắp một.  Sau khi xong hết, bạn thở lại bình thường và sẽ bắt đầu cảm thấy buồn ngủ.

Tua ngược ký ức

Cách này nghe có vẻ mới mẻ, nhưng bạn hãy thực hiện bằng cách nhớ lại tuần tự những việc xảy ra trong ngày, như quay ngược một cuộn băng. Việc này sẽ giúp bạn xóa bớt lo âu. “Nhớ lại những cuộc chuyện trò, điểm đến và cả những âm thanh ở đó, bạn sẽ mau chóng rơi vào trạng thái tinh thần sẵn sàng cho giấc ngủ”, chuyên gia Sammy Margo – tác giả cuốn sách Hướng dẫn ngủ ngon chia sẻ.

Xoay đồng hồ báo thức vào tường

Nếu bạn thường xuyên nhìn đồng hồ khi đi ngủ, vô tình chính điều này làm bạn mất ngủ. Chính vì vậy, khi ngủ bạn hãy xoay đồng hồ báo thức vào tường để giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon hơn. Đeo thêm miếng che mắt cũng có ích trong việc giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ ngon.

Tập mắt

Bạn có thể nhắm mắt lại và hướng nhãn cầu lên phía trên 3 lần. Làm vậy là để mô phỏng một cách tự nhiên như lúc bạn sụp mí mắt xuống khi đang buồn ngủ. Động tác này sẽ kích hoạt hormone buồn ngủ melatonin.

Trên đây là một số phương pháp giúp bạn ngủ ngon hơn. Bạn hãy thực hiện mỗi khi không ngủ được để dỗ giấc ngủ nhé. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm hỗ trợ ngủ ngon trên Chiaki.vn