Mối đe dọa lớn hơn của kẻ phóng đãng

Mối đe dọa lớn hơn của kẻ phóng đãng, Hiểm họa đến từ những ông chồng nạn nhân của kẻ phóng đãng
Hiểm họa đến từ những ông chồng hoặc người yêu của các nạn nhân của kẻ phóng đãng
Trước đây Elvis Presley là một thanh niên nhút nhát. Trở thành ngôi sao khi tuổi đời còn rất trẻ và nhìn thấy sức mạnh của mình đối với phụ nữ, anh ta trong phút chốc đã biến mình thành một tay ăn chơi phóng đãng. Như những kẻ phóng đãng khác, Elvis đặc biệt yêu thích những phụ nữ đã có ý trung nhân hoặc đã kết hôn. Và thế là anh chàng phải nhiều lần đụng độ với các ông chồng hay người yêu của các nàng khiến cơ thể không ít lần bầm dập thương tích. Vì vậy, ta nên tránh lại gần các đức lang quân hay người yêu của đối tượng, nhất là khi ta mới bắt đầu tập tành làm người phóng đãng. Nhưng với kẻ phóng đãng thì ngay cả những hiểm họa này cũng không khiến họ quan tâm. Ta sẽ không thể nào trở thành kẻ phóng đãng nếu như run sợ và quá cẩn thận. Thỉnh thoảng bị nện một trận cũng là một phần của trò chơi, dù sao, nếu ta nổi tiếng như Elvis Presley thì sẽ chẳng còn ông chồng nào dám đụng đến ta nữa.
Tuy nhiên, mối đe dọa lớn hơn của kẻ phóng đãng không đến từ những ông chồng bị xúc phạm mà từ những anh người yêu luôn cảm thấy bất an trước gã Don Juan si tình. Họ không chấp nhận kẻ phóng đãng nhưng lại thèm muốn cuộc sống ăn chơi của hắn, và vì ghen ghét nên họ sẽ tấn công hắn một cách âm thầm lét lút và che giấu sự đố kỵ của mình dưới chiếc mặt nạ đạo đức. Sự nghiệp của kẻ phóng đãng có thể bị đe dọa bởi những người này, và đôi khi bởi cả những cô gái tự ái vì không được để mắt đến. Kẻ phóng đãng khó tránh khỏi bị ghen ghét; nếu tất cả mọi người đều thành công trong việc quyến rũ người khác thì xã hội đã không thể hoạt động.
Vì vậy ta phải chấp nhận và xem ghen ghét như một huy chương danh dự cho mình. Ta không được ngây thơ mà phải luôn ý thức những gì xảy ra chung quanh. Nếu bị một người đạo đức tấn công thì đừng để hắn đưa ta vào bẫy, vì động cơ tấn công của hắn chỉ đơn giản và thuần túy là do ghen tỵ mà thôi. Ta có thể làm dịu tình hình bằng cách xin lỗi và hứa sửa đổi, nhưng điều này sẽ hủy hoại thanh danh của ta và khiến ta mất đi vẻ đáng yêu của mẫu người phóng đãng. Tốt nhất là ta nên ngẩng cao đầu chịu đựng mọi tấn công và tiếp tục chơi trò quyến rũ. Quyến rũ là nguồn sức mạnh của ta, và dù gì đi nữa thì ta vẫn luôn có thể dựa vào sự khoan dung của các người đẹp