Mỗi người sẽ tìm được đối tượng thích hợp

Những cô gái này sẽ thỏa mãn lòng ham muốn trở thành vị cứu tinh của hắn đồng thời đáp ứng được quy luật tự nhiên là có bất hạnh thì mới dễ bị cám dỗ.
Người tự mãn, người có chồng thua kém họ cả về địa vị lẫn năng lực, người tự hào về tài năng nghệ thuật của mình,..người bị chồng xem nhẹ không có lý do, vợ của nhà kim hoàn, người hay ghen, người luôn thèm muốn.
Mặc dù đối tượng có hoàn hảo hay không là tuỳ ta nhưng một số người vẫn thích hợp cho ta quyến rũ hơn những người khác. Casanova thích các cô gái bất hạnh lâm vào hoàn cảnh không may. Những cô gái này sẽ thoả mãn lòng ham muốn trở thành vị cứu tinh của hắn đồng thời đáp ứng được quy luật tự nhiên là có bất hạnh thì mới dễ bị cám dỗ. Người đang hạnh phúc sẽ khó quyến rũ vì chính sự hài lòng về bản thân của họ khiến họ khó bị dụ. Vẻ buồn bã cũng có mặt lôi cuốn của nó. Genji, nhân vật chính trong Truyện kể Genji của Nhật Bản, không thể cưỡng lại những cô gái có gương mặt sầu muộn. Trong Nhật ký của kẻ chinh phục của Kierkegaard, Johannes người dẫn truyện có một yêu cầu với những nạn nhân mà anh ta quyến rũ, đó là nàng phải có óc tưởng tượng. Chính vì thế mà anh ta đã chọn một cô gái luôn sống trong thế giới mộng mơ, một cô gái dễ dàng thi vị hoá từng cử chỉ của anh ta và tưởng tượng nhiều hơn những gì nàng thực sự nhìn thấy. Quyến rũ một người không có trí tưởng tượng sẽ khó khăn không kém việc quyến rũ một người đang hạnh phúc.
Với phụ nữ thì đối tượng hoàn hảo để các nàng quyến rũ phải là một người đàn ông ra dáng nam nhi. Mark Antony thuộc mẫu người này. Ông là người thích vui chơi chè chén, dễ cảm xúc và hễ dính đến đàn bà thì khó lòng suy nghĩ cho thông. Chính vì thế mà ông đã dễ dàng để cho Cleopatra thao túng. Một khi nàng chiếm được tình yêu của ông ta rồi thì nàng có thể giật dây ông ta mãi mãi. Nữ giới không nao núng trước những người đàn ông quá hung hăng vì loại đàn ông này thường rất dễ dụ. Chỉ cần nàng ngúng nguẩy một chút là có thể làm cho sự hung hăng này xẹp xuống và biến người đàn ông đó thành nô lệ của nàng. Mẫu đàn ông này thường thích những cô gái nào làm ông ta phải theo đuổi.
Ta phải cẩn thận với những gì bộc lộ ra ngoài. Kẻ nào mà bên ngoài hừng hực đam mê thì thường hay che giấu sự rụt rè thiếu tự tin. Đây là điều mà đa số nam giới đều không nhìn thấy nơi cô gái điếm hạng sang Lola Montez ở thế kỷ thứ mười chín.
(Nghệ thuật yêu đương của người Hinđu)