Mỹ nhân gợi cảm

Norma Jean Mortensen, người mà sau này trở thành Marilyn Monroe, đã trải qua một phần tuổi thơ trong các cô nhi viện ở Los Angeles. Những chuỗi ngày này của cô tràn ngập công việc và không có vui chơi. Ở trường, cô sống tách biệt với bạn bè, ít cười nói nhưng mơ mộng rất nhiều. Một ngày kia, khi cô lên 13 tuổi, lúc thay đồ đi học và nhận thấy chiếc áo trắng mà cô nhi viện cho cô bị rách, cô bèn mượn một chiếc áo len dài tay của một cô bé nhỏ tuổi hơn sống cùng nhà. Chiếc áo len này quá nhỏ so với thân hình cô. Ngày hôm ấy, đột nhiên bọn con trai theo sát cô ở mọi nơi (cơ thể cô vốn phát triển hơn rất nhiều so với tuổi). Cô viết trong nhật ký của mình là “bọn con trai nhìn chằm chằm vào cái áo len của mình như thể đó là một mỏ vàng”.
Phát hiện đó tuy nhỏ nhưng đã gây cho cô sự ngạc nhiên. Vốn trước đây không được ai chú ý và thậm chí còn bị đám học sinh chế giễu, bây giờ Norma đã biết cách làm thế nào gây chú ý và thậm chí giành được sức mạnh, vì cô vốn dĩ có nhiều tham vọng. Cô bắt đầu mỉm cười nhiều hơn, bắt đầu trang điểm và ăn mặc khác trước. Chẳng bao lâu sau cô nhận thấy một điều kinh ngạc khác, đó là không cần cô phải nói hay làm bất cứ điều gì, đám con trai vẫn say đắm cô. “Các anh chàng hâm mộ tôi đều nói giống nhau theo những cách khác nhau”, cô viết trong nhật ký. Bọn họ đều nói rằng: “Nếu như họ muốn ôm lấy tôi hôn thì đó chính là lỗi của tôi. Có người lại nói là do cách tôi nhìn họ nồng nàn. Lại có người nói rằng giọng nói của tôi cuốn hút họ. Còn có người nói là ở tôi toát ra những rung cảm khiến họ ngã gục”.
Vài năm sau đó, Marilyn cố bước vào lĩnh vực điện ảnh. Các đạo diễn đều nói giống nhau về cô. Họ nói cô có thân hình hấp dẫn nhưng gương mặt chưa đủ đẹp để đóng phim. Cô chọn điện ảnh làm công việc làm thêm, và mỗi khi cô phim cho dù chỉ trong vài giây thì tất cả các khán giả nam đều phát cuồng và huýt sáo vang dậy rạp hát. Nhưng chẳng ai thấy khả năng đóng phim của cô. Một ngày vào năm 1949, lúc đó cô được 23 tuổi và sự nghiệp của cô đang chững lại, Monroe đã gặp một người tại một buổi ăn tối và người này nói với cô rằng đạo diễn phụ trách phân vai cho một bộ phim mới của hãng Groucho Marx tên Love Happy đang tìm một nữ diễn viên thủ vai mỹ nhân tóc vàng.