Mỹ nhân

Chương này sẽ chỉ cho bạn cách đẩy xa cái tính cách tự nhiên của mình và trở thành một kẻ đỏng đảnh. Bạn không có gì phải rụt rè khi mang tính cách quyến rũ. Người ta thường bị hớp hồn bởi mẫu người phóng đãng và sẵn sàng tha thứ cho hành động thái quá của mẫu người này, nhưng một kẻ phóng đãng nửa vời thì không thể được tôn trọng. Một khi bạn đã trau dồi được tính cách chủ đạo của mình và thêm một chút nghệ thuật vào tính cách tự nhiên của mình thì bạn sẽ có thể phát triển thêm nét tính cách thứ hai hoặc thứ ba giúp con người bạn càng thêm sâu sắc và bí ẩn. Cuối cùng, Chương Mười sẽ nói về Kẻ thiếu quyến rũ và giúp bạn nhận biết được mặt đối lập của bạn, tức là lực khiến bạn bị đẩy ra ngoài. Bằng mọi giá bạn phải diệt trừ tận gốc mọi khuynh hướng thiếu quyến rũ của mình.
Bạn hãy nghĩ về chín mẫu người trên như nghĩ về những cái bóng. Chỉ khi nào bạn bước vào một trong những cái bóng ấy và để nó lớn dần nơi bạn thì mới có thể bắt đầu phát triển tính cách quyến rũ nhằm đem lại cho bạn quyền lực vô biên.
Đàn ông thường hay bị âm thầm đè nặng bởi vai trò mà họ phải đóng, tức vai trò của người luôn mang nặng trách nhiệm và phải biết kiểm soát mọi sự việc một cách có lý trí. Mỹ nhân là mẫu người mà nam giới mơ tưởng vì giúp họ thoát khỏi giới hạn cuộc sống. Sự hiện diện đầy gợi cảm của loại phụ nữ này khiến các ông có cảm giác như được đưa vào một thế giới ngập tràn lạc thú. Mẫu người này rất nguy hiểm vì khi hết sức theo đuổi họ, người đàn ông có thể không còn kiềm chế được bản thân, điều mà họ khát khao được như thế. Mỹ nhân là một ảo ảnh; nàng dụ dỗ đàn ông bằng ngoại hình và bằng phong cách. Trong một thế giới mà thường người phụ nữ quá nhút nhát không dám thể hiện hình ảnh trên, ta hãy học cách điều khiển dục tình của nam giới bằng cách hiện thân cho ước mơ của họ.
Mỹ nhân Ấn tượng
Trong một khoảng thời gian vừa phải, với sức gió lý tưởng, con thuyền của chúng tôi đã tiến đến gần hòn đảo của các mỹ nhân ngư. Nhưng giờ đây, gió đột nhiên lặng xuống. Có một sức mạnh nào đó ru ngủ các ngọn song, và sự yên lặng bao trùm lên bầu không khí. Đoàn thủy thủ của tôi rời chỗ ngồi để đi cuốn buồm lại vứt vào khoang tàu, xong ngồi vào mái chèo và khua nhẹ dòng nước với những mái chèo dẹt bằng gỗ thông nhẵn bóng.