Nàng là người duy nhất biết điều này

Nàng có thể hủy diệt nhiều cuộc đời và nhiều cuộc hôn nhân nhưng sự hiện diện của nàng vẫn làm người khác say mê phấn khích.
Một người đàn ông đã viết về Salomé như sau: “Có gì đó đáng sợ trong quan điểm của nàng. Nàng sẽ nhìn thẳng vào bạn với cặp mắt xanh thẳm sáng quắc và nói: ‘Với tôi thì việc tiếp nhận tinh dịch của người đàn ông là đỉnh cao hạnh phúc’. Và nàng luôn thèm muốn điều đó. Nàng hoàn toàn phi đạo đức… giống như một con quỷ hút máu người.“ Nhà chữa bệnh bằng liệu pháp tâm lý người Thụy Điển tên Poul Bjerre một trong những người bị nàng chinh phục sau này, đã viết về nàng như sau: “Tôi nghĩ là Nietzche có lý khi nói rằng Lou là một phụ nữ hoàn toàn xấu xa, xấu xa đây là theo nghĩa của Goethe tức là: Sự xấu xa tạo ra cái tốt… Nàng có thể hủy diệt nhiều cuộc đời và nhiều cuộc hôn nhân nhưng sự hiện diện của nàng vẫn làm người khác say mê phấn khích.”.
Hai thứ cảm xúc mà hầu hết nam giới đều cảm thấy khi đứng trước Lou Andreas-Salomé là bối rối và phấn khích – hai cảm giác tiên quyết đưa tới sự thành công của nghệ thuật quyến rũ. Mọi người đều say sưa với sự pha trộn nam tính và nữ tính ở nàng. Nàng xinh đẹp, có nụ cười rạng rỡ duyên dáng, có thái độ khêu gợi, nhưng tính cách độc lập và bản chất hay phân tích của nàng khiến nàng trông rất nam tính. Sự mơ hồ này được thể hiện trong ánh mắt nàng, nửa như khêu gợi, nửa như thăm dò. Chính sự lăn lộn này đã khiến các ông thích thú và hiếu kỳ vì không có phụ nữ nào khác như thế. Họ muốn biết nhiều hơn nữa về nàng. Sự phấn khích của các ông nảy sinh từ khả năng khuấy động lòng ham muốn bị kiềm chế của nàng. Nàng hoàn toàn không tôn trọng bất cứ quy tắc nào và kẻ nào dính vào nàng đều phải phá vỡ tất cả những gì bị xã hội ngăn cấm. Tính cách đàn ông của nàng khiến cho các mối quan hệ của nàng hơi giống với mối quan hệ giữa những người đồng tính. Tính nết hơi tàn nhẫn lại hơi độc đoán của nàng có thể khuấy động sự khao khát tình dục của nam giới như với Nietzche. Ở Salomé toát ra một vẻ nhục cảm bị ngăn cấm. Tác động mạnh mẽ của nàng lên nam giới – khiến họ mê say nàng cuồng dại suốt cả cuộc đời, khiến họ tự sát vì nàng, sáng tạo vì nàng, mô tả nàng là một con quỷ hút máu hay một kẻ xấu xa – cho thấy là nàng có khả năng khuấy động trong sâu thẳm tâm hồn người đàn ông.
Mẫu người đẹp nam tính thành công bằng cách đảo ngược mô hình bình thường