Narcissus kiêu ngạo

Narcissus đã dám đùa giỡn với tình cảm của nàng và đối xử với nàng như chàng từng đối xử với những thần sông và thần rừng khác.
Khiến cho không ai dám đụng đến. Một ngày kia, khi chàng đang lùa một con nai nhút nhát vào bẫy thì bị một nữ thần bắt gặp. Nữ thần này nói nhiều đến nỗi nàng không thể giữ yên lặng khi người khác nói nhưng lại không thể nào mở miệng nói trước. Tên của nàng là Echo(Tiếng vang) và nàng luôn luôn đáp trả lại những gì người khác nói. Khi Echo nhìn thấy Narcissus thơ thẩn một mình nơi miền nông thôn thanh vắng, nàng đã lập tức yêu chàng và kín đáo đi theo sau chàng. Nàng càng theo sát chàng bao nhiêu thì càng như bị ngọn lửa thiêu đốt bấy nhiêu, giống như chất lưu huỳnh khi được bôi vào đầu ngọn đuốc sẽ nhanh chóng bốc cháy lúc đưa đến gần ngọn lửa. Biết bao nhiêu lần nàng muốn mở lời tán tỉnh và tiến lại gần chàng nói những lời âu yếm!
Chàng trai lúc đó đã đi quá xa nhóm bạn nên gọi to: “Có ai ở đây không?”
Echo đáp trả “Ở đây!”. Narcissus đứng lặng ngạc nhiên và nhìn quanh tứ phía… Chàng nhìn lại phía sau và khi không thấy ai xuất hiện, chàng kêu to: “Sao bạn lại trốn tôi?” nhưng những gì chàng nghe thấy chỉ là tiếng nói của chàng vang vọng lại. Tuy thất vọng bởi cái tiếng nói mà chàng tưởng là của người khác, chàng vẫn kiên trì nói: “Lại đây, ta gặp nhau!” Echo đáp trả “Ta gặp nhau!”. Chưa bao giờ nàng muốn đáp trả lại ai như đáp trả lại chàng. Để tiếng nói nàng nghe hay hơn, nàng đã bước ra khỏi khu rừng cây và đưa tay quàng qua cổ của người nàng yêu thương kia nhưng chàng đã thoát ra khỏi vòng tay của nàng, vừa chạy vừa la: “Không được ôm ta. Ta sẽ chết trước khi bị mi đụng tới!”… Bị khinh rẻ, nàng trốn trong rừng và giấu gương mặt xấu hổ vào đám lá, và từ ngày đó nàng chỉ dám trốn trong các hang động vắng vẻ. Tuy nhiên tình yêu của nàng dành cho chàng trai vẫn mãi trong tim và ngày càng tăng lên với nỗi đau bị từ bỏ… Narcissus đã dám đùa giỡn với tình cảm của nàng và đối xử với nàng như chàng từng đối xử với những thần sông và thần rừng khác, và cả với những người đàn ông ngưỡng mộ chàng. Một trong số những người mà chàng khinh rẻ này một ngày kia đã chắp tay cầu khẩn thần linh để “làm sao cho chàng phải lòng một người khác như chúng ta đã phải lòng chàng, và chàng sẽ không có được người mình yêu!.”
Thần Nemesis đã nghe được lời khấn nguyện đó và đã đáp ứng lời cầu xin chính đáng…