Nét đặc biệt của mẫu người giáo sư

Ngay cả khi nói về tình yêu và tình dục họ cũng luôn vận dụng đến tư tưởng và khả năng phân tích của mình.
Vị giáo sư. Mẫu người này không sao tránh khỏi luôn phân tích và chỉ trích mọi thứ họ gặp. Đầu óc họ phát triển quá mức và cũng bị kích thích quá mức. Ngay cả khi nói về tình yêu và tình dục họ cũng luôn vận dụng đến tư tưởng và khả năng phân tích của mình. Vì bắt thân xác làm việc cực khổ để phát triển trí tuệ nên nhiều người trong số họ cảm thấy thua kém về mặt thể xác. Bù lại, họ dùng đầu óc thông minh của mình để ra oai với thiên hạ. Những câu chuyện họ nói thường mang vẻ châm biếm hay mai mỉa. Ta không hiểu rõ những gì họ nói nhưng vẫn cảm thấy như họ xem thường ta. “Vị giáo sư” đôi khi quan hệ tình cảm với ‘vị giáo sư” khác hay với những người mà họ xem là thấp kém hơn họ. Nhưng trong thâm tâm họ thường ao ước được một người có ngoại hình đẹp kiểu gã phóng đãng hay mỹ nhân yêu thương say đắm.
“Giáo sư” là mẫu người lý tường để ta quyến rũ vì bên dưới sức mạnh trí tuệ là những nỗi bất an không ngừng day dứt họ. Nếu ta biết cách khiến họ cảm thấy mình là một anh chàng Don Juan hay là một mỹ nhân thì cho dù ở mức độ nhẹ nhất đi nữa ta cũng có thể biến họ thành nô lệ của mình. Nhiều người trong số họ còn có tính thích gây khó khăn cho người khác, tính cách này sẽ lộ ra khi ta kích thích những cảm xúc đang ngủ yên của họ. Ta là người giải thoát cho họ về mặt tinh thần, vì thế ta phải cố gắng làm cho thật trọn vẹn: Nếu như ta cũng là người trí thức thì nên che giấu điều đó vì trí tuệ của ta sẽ chỉ khuấy động tinh thần cạnh tranh của đối phương và bắt đầu óc họ làm việc. Cứ để cho “vị giáo sư” của ta chứng tỏ là họ vượt trội về trí thông minh và chỉ trích ta, và rồi ta sẽ biết điều mà họ sẽ cố che giấu, lúc ấy ta mới là người nắm quyền điều khiển vì đã đem đến cho họ sự kích thích thể xác, điều không ai khác có thể cho họ.
Giai nhân. Từ thuở xa xưa, các “giai nhân” đã luôn được mọi người nhìn ngắm. Sự khao khát ngắm nhìn giai nhân của thiên hạ là nguồn gốc sức mạnh của nàng nhưng đồng thời cũng là lý do khiến nàng buồn bã vì lo sợ một ngày kia sức mạnh này sẽ biến mất và nàng sẽ không còn được chú ý. Nếu như thành thật với chính mình thì nàng sẽ nhận thấy rằng được người khác tôn thờ vì nhan sắc sẽ chỉ khiến cho cuộc sống của nàng đơn điệu, không vừa ý và cô đơn.