Nghệ thuật quyến rũ của Pompadour

Phu nhân Pompadour, một phụ nữ giỏi tài quyến rũ, hiểu rằng trong thâm tâm.
Ở lâu đài Versailles, Phu nhân Pompadour phụ trách các khâu giải trí bên trong lâu đài và cho xây một nhà hát riêng để mỗi tuần các đoàn hát đến trình diễn dưới sự hướng dẫn của nàng. Các diễn viên được chọn từ những người trong triều, nhưng vai nữ chính sẽ luôn được đảm trách bởi phu nhân Pompadour, một trong những diễn viên không chuyên tài giỏi nhất nước Pháp. Nhà vua ngày càng yêu thích nhà hát này và không bỏ sót vở diễn nào. Cùng với sự yêu thích này của nhà vua là việc ngài ngày càng chi nhiều tiền hơn cho các ngành mỹ thuật, đồng thời cũng tham gia vào các trào lưu triết học và văn học. Là một người vốn trước đây chỉ biết săn bắn và bài bạc, giờ đây nhà vua ngày càng ít ở cạnh những người bạn nam của mình mà trở thành nhà bảo trợ chính cho các ngành mỹ thuật. Ngài để lại cho cả một thời đại dấu ấn về phong cách mỹ thuật đặc trưng được viết dưới tên gọi là phong cách “Louis Quinze” nhằm cạnh tranh với phong cách mỹ thuật gắn liền với người tiền nhiệm nổi tiếng của ngài là Vua Louis XIV.
Điều lạ lùng là nhiều năm trôi qua nhưng Vua Louis XV không hề chán cô nhân tình của mình. Ngài còn phong cho nàng làm nữ công tước, giúp cho quyền hạn và ảnh hưởng của nàng ngày thoát ra khỏi lĩnh vực văn hóa và mở rộng sang lĩnh vực chính trị. Phu nhân Pompadour đã khuynh đảo triều đình và trái tim của nhà vua trong suốt hai mươi năm trời cho đến khi nàng qua đời năm 1764 ở tuổi bốn mươi ba.
Vua Louis XV là người có mặc cảm tự ti rất lớn. Là người kế vị Vua Louis XIV, vị vua quyền lực nhất lịch sử nước Pháp, Vua Louis XV đã được giáo dục và tập ấm để làm vua, nhưng làm sao ngài có thể vượt qua được người tiền nhiệm của mình? Cuối cùng ngài phải từ bỏ ý định này và đắm mình vào các cuộc vui chơi. Những người chung quanh ngài biết rõ họ có thể tác động đến ngoài bằng cách cám dỗ cái phần hèn mọn nhất trong con người này của ngài.
Phu nhân Pompadour, một phụ nữ giỏi tài quyến rũ, hiểu rằng trong thâm tâm, Vua Louis XV luôn khao khát được thoát khỏi con người mình, và việc nhà vua say đắm mỹ nữ cho thấy ngài mong muốn sở hữu vẻ đẹp trường tồn. Buớc đầu của phu nhân là giúp ngài điều trị căn bệnh buồn chán. Các vị vua rất dễ chán vì họ được cho tất cả những gì họ muốn và rất ít khi thỏa mãn với những gì họ có.