Nghệ thuật quyến rũ

Đây là một nghệ thuật đòi hỏi ta phải kiên nhẫn, tập trung và biết mưu tính. Ta phải luôn đi trước nạn nhân một bước, làm họ hoa mắt không còn nhìn thấy đâu là sự thật, mê hoặc họ và làm họ mất thăng bằng.
Hai mươi bốn chương của phần này sẽ trang bị cho bạn hàng loạt những chiến thuật giúp bạn thoát ra khỏi chính mình để đi sâu vào tâm trí đối tượng nhằm dễ dàng chi phối suy nghĩ của họ như điều khiển một cung đàn. Các chương này được sắp xếp theo một thứ tự khá thoáng, đi từ giai đoạn mới bắt đầu quen biết nạn nhân cho đến khi quyến rũ được họ. Thứ tự này dựa vào một số quy luật muôn thuở về tâm lý con người. Vì suy nghĩ của người đời thường có khuynh hướng xoay quanh những mối quan tâm và bất an của họ trong cuộc sống thường nhật nên bạn không thể nào tiến hành quyến rũ họ nếu chưa từng bước dẹp tan mối ưu tư của họ và khiến họ luôn nghĩ về bạn. Các chương mở đầu sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Theo xu hướng tự nhiên của các mối quan hệ thì khi ta quá quen thuộc với người nào thì sẽ thấy người đó nhàm chán, và mối quan hệ giữa ta với người đó vì thế sẽ bị đình trệ. Bí quyết để quyến rũ thành công là sự bí ẩn. Để duy trì bí ẩn này, ta phải liên tục gây bất ngờ cho nạn nhân, khuấy động mọi thứ và thậm chí là làm họ bị sốc. Ta không được đẩy việc quyến rũ theo con đường sáo mòn thoải mái. Các chương giữa và các chương cuối sẽ chỉ bạn cách làm cho nạn nhân hết hy vọng rồi đến thất vọng, hết sung sướng rồi lại đau khổ, cho đến khi họ yếu dần và gục ngã. Trong từng ví dụ, chiến thuật trước sẽ chuẩn bị cho chiến thuật sau và cho phép bạn ngày càng táo bạo và dữ dội. Kẻ đi quyến rũ không thể rụt rè hoặc nhân từ.
Để giúp bạn có thể tuần tự theo từng bước của quá trình quyến rũ, các chương sẽ được phân ra làm bốn giai đoạn, mỗi giai đoạn đều có một mục tiêu cụ thể mà bạn nhắm đến. Đó là: Làm cho đối tượng nghĩ đến bạn, gây cảm xúc cho họ bằng cách tạo ra những khoảnh khắc vui vẻ và bối rối, tiến sâu hơn bằng cách tác động vào vô thức của họ, khơi dậy những khao khát bị đè nén và cuối cùng là khiến họ đầu hàng và dâng hiến cho bạn. Các giai đoạn này đều được đánh dấu và giải thích rõ ràng bằng một bài giới thiệu ngắn.