Ngủ đúng cách cũng giúp con người trẻ lâu hơn

Giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tái tạo sức khỏe con người, giúp chúng ta tỉnh táo và tươi tắn mỗi ngày. Tuy nhiên, điều tưởng chừng như là vô cùng tự nhiên này cũng chính là điều mà nhiều người mắc phải nhiều sai lầm khi không có hiểu biết. Ngủ không đúng cách có hại cho sức khỏe, làm cho chúng ta nhanh chóng già đi. Vì vậy cần phải học cách ngủ đúng cách giúp con người trẻ lâu.

Ngủ đủ giấc

ngu-dung-cach-cung-giup-con-nguoi-tre-lau-hon

Bạn hãy xóa tan mọi muộn phiền của công việc, những chuyện xảy ra ở công ty…để ngủ thật ngon. Việc ngủ đủ giấc từ 6-8 tiếng một ngày sẽ giúp cơ thể và tinh thần của bạn luôn được thư giãn và thoải mái nhất. Khi ngủ đủ giấc bạn sẽ thấy cơ thể của mình tràn đầy sức sống và đầu óc minh mẫn để khởi động ngày mới hiệu quả nhất. Cho dù một ánh đèn mờ từ đèn ngủ hay ánh điện rất nhỏ như đèn của tivi hay máy tính, điện thoại… cũng có thể là “thủ phạm” cản trở giấc ngủ của bạn.

Không bật điện khi ngủ

ngu-dung-cach-cung-giup-con-nguoi-tre-lau-hon1

Khi ngủ, cơ thể sản sinh ra hormone melatonin giúp bạn thư giãn và buồn ngủ. Nhưng những ánh sáng này lại tác động và làm rối loạn mức độ melatonin do cơ thể sản sinh ra. Vì thế, cho dù có ngủ thì cơ thể bạn cũng không được thư giãn thoải mái, và dáng vẻ mệt mỏi hôm sau của bạn chính là minh chứng cho điều này.

Chuẩn bị ngủ

Không được ăn bữa tối quá no, ăn quá no sẽ làm cho dạ dày làm việc nhiều, gây sự tỉnh giấc bởi những cơn ác mộng. Không nên sử dụng trà, cà phê vào buổi tối nếu không quen. Các chất có trong trà, cà phê sẽ kích thích thần kinh hưng phấn, gây sự tỉnh táo làm khó đi vào ngủ.

ngu-dung-cach-cung-giup-con-nguoi-tre-lau-hon2

Không uống nước nhiều, ăn hoa quả chua trước khi đi ngủ. Bởi uống nước nhiều sẽ làm cho thức giấc vì phải tiểu tiện, ăn hoa quả chua chứa nhiều Vitamin C sẽ gây kích ứng dạ dày làm khó ngủ. Ngâm chân vào nước nóng và xoa bóp gan bàn chân cũng là một phương pháp làm tăng cường chất lượng giấc ngủ.

Tư thế ngủ đúng

ngu-dung-cach-cung-giup-con-nguoi-tre-lau-hon3

Khi ngủ, hãy nằm ngửa, thẳng tay và chân, quần áo rộng, không nên mặc áo nịt ngực, gối cao vừa phải. Trước khi đi ngủ, thân thể phải sạch sẽ. Tắm nước nóng trước khi đi ngủ là biện pháp tốt nhất để ngủ ngon.