Người hồn nhiên

Nếu vẻ ngây thơ hồn nhiên của chúng có thể thuyết phục được cha mẹ làm theo ý chúng một lần thì chúng sẽ áp dụng trở lại.
Thường thì chỉ những người thuộc giới nghệ sĩ hay những kẻ sống phóng túng hoặc không nề nếp mới có ưu thế khi xúc phạm đến loại người này. Trong công việc, ta nên thay đổi hoặc làm giảm tính cách công tử của mình. Hãy tạo sự khác biệt cho mình một cách dễ thương để đem lại niềm vui cho mọi người chứ đừng biến mình thành kẻ khác người khiến người ta bất an.
Đặc điểm tâm lý của mẫu người hồn nhiên.
Trẻ con không ngây thơ như ta tưởng. Bản thân đứa trẻ cũng đau khổ vì không thể tự làm lấy điều gì nên ngay từ rất sớm chúng đã hiểu được rằng vẻ hồn nhiên của chúng có sức lôi cuốn đối với người lớn, và đó là liều thuốc giúp chữa trị sự yếu đuối của chúng trong thế giới của người trưởng thành. Thế là chúng học cách chơi với người lớn như sau: Nếu vẻ ngây thơ hồn nhiên của chúng có thể thuyết phục được cha mẹ làm theo ý chúng một lần thì chúng sẽ áp dụng trở lại cách đó vào một lần khác. Nếu như tính chất dễ tổn thương và yếu đuối của chúng lại lôi cuốn người lớn đến như vậy thì chúng sẽ lợi dụng tính chất này để đạt được những gì chúng muốn.
Vì sao ta lại bị lôi cuốn bởi vẻ hồn nhiên của trẻ nhỏ? Đầu tiên đó là vì tất cả những gì tự nhiên đều ảnh hưởng một cách kỳ lạ đến ta. Ngay từ thời xa xưa, những hiện tượng tự nhiên như các cơn bão có sấm chớp hoặc các hiện tượng thiên thực đã làm con người sợ hãi. Với thời gian, ta càng văn minh thì lại càng sợ những sự kiện tự nhiên. Thế giới hiện đại chung quanh ta có quá nhiều những thứ được chế tạo và giả tạo khiến ta càng cảm thấy bị lôi cuốn bởi những gì xảy ra bất ngờ không giải thích được. Trẻ con cũng có sức mạnh tự nhiên nhưng vì chúng là con người và không đe dọa chúng ta nên chúng không làm ta sợ mà ngược lại ta còn thấy chúng vô cùng quyến rũ. Phần lớn mọi người đều muốn làm người khác thích mình, nhưng cách trẻ con làm cho người lớn thích lại rất tự nhiên không mang chút nỗ lực nào khiến ta không thể dùng lý trí để giải thích, mà điều gì lý trí không giải thích được thì lại vô cùng hấp dẫn.
Quan trọng hơn là trẻ con tượng trưng cho một thế giới mà ta đã bị đuổi ra khỏi và không thể quay về. Vì đời sống người trưởng thành rất nhàm chán và đầy thỏa hiệp nên ta luôn nhớ về thời thơ ấu của mình như một thuở vàng son.