Những chất chiết xuất từ thực vật và chất pectin

Những chất chiết xuất từ thực vật và chất pectin (có ở trong rễ và mầm) có tác dụng tốt
Do đó không cần thiết phải nghe theo những lời quảng cáo để thay đổi loại dầu gội mà bạn chỉ thay đổi khi không muốn thử một nhãn hiệu mới mà thôi.
Để chọn dầu gội đầu, tiêu chuẩn quan trọng là không chứa ancôn bởi vì ancôn rất dễ bay hơi. Cũng giống như sữa tắm da, dầu gội phải giàu chất làm mềm và mượt tóc thì mới tốt.
Chất panthenol, vitamin E trong bất cứ loại dầu gội nào cũng rất tốt. Những chất chiết xuất từ thực vật và chất pectin (có ở trong rễ và mầm) có tác dụng tốt. Các sản phẩm về tóc của Rene Furterer có sẵn tại các cửa hàng bách hoá tổng hợp và các tiệm thuốc tây lớn rất tốt và hạn chế được các chứng tật của tóc như: tóc khô, da đầu khô, da đầu ra dầu nhiều, da đầu bị tróc ra, tóc bị quăn lại, Những nhãn hiệu tốt như Nescus, Paul Mítcheli, Klorane, Aveda và Sebastian có bán tại các cửa hàng thuốc tây. Đối với trẻ em thì hiệu Johnson & Johnson là loại dầu gội rất tốt.
Dầu gội cần cho chân tóc còn kem và dầu làm bóng mượt tóc lại cần cho thân tóc. Chất này làm mềm và mượt tóc (vì thế làm bớt độ dày của tóc). Loại kem làm mềm tóc có tác dụng làm tóc không bị rối và cũng có phần làm mượt và bóng tóc, còn loại dầu thì mạnh hơn, thấm sâu hơn, cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc, làm cho tóc khoẻ khoắn và làm bóng tóc. Sau mỗi lần gội bằng dầu gội, ta nên bôi một trong hai loại kem hoặc dầu bóng này để bảo vệ tóc. Sau đó dùng nước lạnh xả cho sạch đồng thời làm cứng biểu bì tóc và kích thích lưu thông máu trên da đầu.
Chải tóc để tạo kiểu cho tóc, gỡ tóc khỏi rối, chia tóc ra thành lừng phần, đưa cái cuộn tóc vào xếp cắc lọn tóc. Để gỡ tóc rối khi ướt, ta sử dụng một cái lược bằng cao su cứng có răng rộng (không dùng lược bằng kim loại vì nó làm tóc bị đứt).
Chải đầu có tác dụng làm sống lại sợi tóc, làm mọc tóc tơ và làm cho tóc dày lên, Hãng Mason & Pearson đã sản xuất ra một loại bàn chải bằng cao su có răng bằng lông thú cứng, sử dụng rất tốt và bền. Trước khi dùng, rửa sạch bàn chải và lược bằng xà bông nước hoặc rửa bằng dầu gội đầu.
Làm kiểu tóc thường ngày
Các loại keo xịt tóc đựng trong các loại hộp lớn, nhỏ dùng để làm tóc dày lên và giữ các cuộn tóc, đường tóc đúng vị trí sau khi đã chải đúng kiểu tóc.