Những đứa trẻ đặc biệt

Một đứa trẻ thần đồng có khả năng đặc biệt không giải thích được. Khả năng đó có thể là thiên tài về âm nhạc, toán, đánh cờ hay thể thao.
Những người lớn tinh quái rất lôi cuốn vì họ khác với chúng ta. Như những cơn gió trong lành trong một thế giới đầy thận trọng, họ chạy hết ga như thể không kiểm soát được cái tinh quái của họ, và vì thế mà trông rất tự nhiên. Nếu ta vào vai kẻ tinh quái, đừng lo lắng là việc mình sẽ làm sẽ đôi khi xúc phạm đến người khác, vì lúc đó trông ta sẽ quá đỗi dễ thương khiến mọi người sẽ tha thứ hết mọi lỗi lầm của ta. Ta không nên xin lỗi hoặc tỏ vẻ ăn năn vì điều đó sẽ làm mất vẻ duyên dáng của mình. Bất cứ ta nói gì hay làm gì thì ánh mắt của ta cũng phải lộ vẻ như ta không xem bất cứ thứ gì là nghiêm túc.
Thần đồng. Một đứa trẻ thần đồng có khả năng đặc biệt không giải thích được. Khả năng đó có thể là thiên tài về âm nhạc, toán, đánh cờ hay thể thao. Khi đang thực hiện công việc ở lĩnh vực mà chúng được trời phú cho cái tài khác thường ấy, chúng giống như bị ma nhập và thực hiện mọi thứ một cách dễ dàng không tốn chút hơi sức. Nếu chúng là nghệ sĩ hay nhạc sĩ kiểu như Mozart thì tác phẩm của chúng sẽ giống như được nảy ra từ cảm hứng bẩm sinh không đòi hỏi đầu tư suy nghĩ. Nếu chúng có tài về mặt thể chất thì chúng sẽ được ban cho một thể lực dồi dào và sự khéo léo khác thường. Trong cả hai trường hợp trên, chúng đều tài giỏi trước tuổi và điều này mê hoặc chúng ta.
Những thiên tài người lớn là những đứa trẻ thần đồng giữ lại được tính cách linh động không gò bó của thời niên thiếu. Rất hiếm khi con người không bị gò bó vì mọi thứ trong cuộc sống đều góp phần làm chúng ta mất đi tính cách đó. Chúng ta luôn phải học cách làm việc cẩn thận, cân nhắc kỹ càng, và xem người khác nghĩ gì về mình. Để vào vai một thần đồng, ta cần có một kỹ xảo mà ta phải thể hiện một cách dễ dàng và tự nhiên cùng với khả năng ứng biến. Nếu như cái kỹ xảo này đòi hỏi phải luyện tập cực khổ thì ta cũng phải ráng giữ kín chuyện này và làm sao để người khác thấy là ta không cần nỗ lực nhiều trong những việc mình làm. Ta càng che giấu được công sức khó nhọc mà mình bỏ ra thì càng khiến người khác thấy ta tự nhiên, quyến rũ.
Người vô tư. Càng lớn tuổi, con người càng cố gắng bảo vệ bản thân để không bị cuộc sống làm cho đau khổ.