Những kẻ quyến rũ thường bị ghen tị

Cô em gái và đồng thời cũng là người bạn thân thiết nhất của Nietzche xem Salomé như một ả phù thủy xấu xa, và viết báo vận động chống lại cô.
Hắn luôn bị các ông kết tội là không có tính cách đàn ông, và điều này làm hắn đau khổ tột cùng. Salomé thì lại bị phụ nữ ghét bỏ. Cô em gái và đồng thời cũng là người bạn thân thiết nhất của Nietzche xem Salomé như một ả phù thủy xấu xa, và viết báo vận động chống lại cô sau khi triết gia Nietzche qua đời. Rất có thể làm gì để xua tan oán giận này. Một số công tử đã cố tìm cách xóa cái hình ảnh mà chính mình đã tạo ra, nhưng đây là điều không chút khôn ngoan. Để chứng tỏ mình là đàn ông, Valentino đã tham gia một trận đánh bốc và kết thúc với tâm trạng thất vọng không lường. Tốt hơn hết là ta hãy chấp nhận sự chế nhạo của xã hội với thái độ vui vẻ và xem thường. Dù sao đi nữa thì nét hấp dẫn của mẫu người công tử cũng nằm ở chỗ không quan tâm người khác nghĩ gì về mình. Đó là cách mà Andy Warhol đã xử sự. Khi mọi người đã chán những trò hề của anh ta hay khi có một xì căng đan xảy ra, thay vì cố gắng bào chữa cho mình thì anh ta chỉ đơn giản chuyển sang mang một hình ảnh khác như hình ảnh của một kẻ phóng túng suy đồi hay một họa sĩ vẽ chân dung cho giới thượng lưu, vvv … như thể anh muốn cao ngạo và nói rằng vấn đề không phải ở anh ta mà là ở sự chú ý của người khác.
Hiểm họa khác của mẫu người công tử đến từ vẻ xấc láo của họ. Phải nhớ là muốn xác láo thì cũng phải có giới hạn. Beau Brummel có hai điều tự hào về bản thân, đó là tính ngăn nắp gọn gàng và tài nói xỏ dí dỏm. Người bảo hộ chính của của ông là Hoàng tử xứ Wales. Mấy năm gần đây, ông hoàng này mập ra nhiều. Một ngày kia vào bữa ăn tối, ông hoàng bấm chuông gọi người hầu tới, thế là Brummel buột miệng nói một cách giễu cợt “Rung chuông lên, Big Ben”. Ông hoàng không tán thành kiểu nói đùa đó và đuổi Brummel ra khỏi phòng, từ đó ông không bao giờ nói chuyện với Brummel nữa. Không còn nhận được sự bảo trợ của một người trong hoàng tộc, Brummel dần dần trở nên nghèo khó và sau đó bị tâm thần.
Vì thế mẫu người công tử nên biết giới hạn thái độ xấc xược của mình. Một công tử thực thụ phải hiểu được khác biệt giữa việc chọc ghẹo người có thế lực và việc đưa ra những nhận xét làm tổn thương hay mang tính cách lăng mạ hoặc sỉ nhục người đó. Điều vô cùng quan trọng là bạn phải tránh không sỉ nhục một người có thể làm hại đến bạn.