Những mẫu người bị quyến rũ

Một cách vừa chủ tâm vừa không ý thức, chúng ta thường phát triển một phong cách bên ngoài nhằm che giấu nhược điểm và khiếm khuyết của mình.
Trong quá trình nhận dạng mẫu người mà ta sẽ quyến ra, ta nên cẩn thận không để mình bị lầm bởi những biểu hiện bên ngoài của họ. Một cách vừa chủ tâm vừa không ý thức, chúng ta thường phát triển một phong cách bên ngoài nhằm che giấu nhược điểm và khiếm khuyết của mình. Ví dụ, ta nghĩ mình đang tiếp xúc với một người cứng rắn và hay chỉ trích nhưng lại không nhận ra rằng bên trong họ là một người tình cảm, yếu đuối và luôn âm thầm mơ ước một chuyện tình lãng mạn. Vì vậy nếu như ta không thể nhận biết được mẫu người của họ và những cảm xúc thật sự của họ phía sau vẻ ngoài cứng rắn thì ta sẽ mất cơ hội quyến rũ họ. Điều quan trọng nhất là ta phải bỏ ngay cái suy nghĩ là người khác có những khiếm khuyết giống với khiếm khuyết của ta. Ta có thể khao khát sự an toàn và tiện nghi nhưng nếu như ta đem cái an toàn và tiện nghi đến cho ai khác vì nghĩ rằng người đó chắc hẳn cũng có nhu-cầu giống ta thì ta sẽ khiến họ ngạt thở và đẩy họ ra xa mình.
Ta không được quyến rũ một người cùng mẫu người với mình vì điều này sẽ giống như là hai trò chơi lắp hình thiếu mất cùng một mảnh.
Mười tám mẫu người bị quyến rũ.
Kẻ phóng đãng hay mỹ nhân hoàn lương. Những ai thuộc hai mẫu người này đều đã từng một thời chuyên đi quyến rũ người khác phái. Nhưng rồi cũng đến một ngày họ buộc phải từ bỏ cuộc chơi vì bị ràng buộc tình cảm với một ai đó hay vì gặp sự phản đối của nhiều người trong xã hội hoặc vì họ già đi nên muốn ổn định cuộc sống. Nhưng dù bất kỳ lý do nào thì ta cũng nên biết rằng họ vẫn luôn cảm thấy căm giận và nuối tiếc cái thời đã mất như thể họ bị mất đi một phần thân thể. Con người luôn cố gắng tìm lại niềm vui đã từng được tận hưởng trong quá khứ, và hơn ai hết người từng một thời là “kẻ phóng đãng hay mỹ nhân nay đã hoàn lương” lại càng mong muốn tìm về với cái quá khứ oanh liệt của mình. Họ đúng là mẫu người ta cần. Chỉ cần ta bước vào quỹ đạo của họ và cho họ cơ hội thực hiện việc quyến rũ theo cách của họ là xong. Máu họ sẽ trào sôi và họ sẽ đi theo tiếng gọi thời tuổi trẻ.
Tuy nhiên, điều quan trọng là ta phải cho họ cái ảo tưởng họ mói là người quyến rũ ta. Với mẫu người phóng đãng, ta phải gián tiếp kích thích sự chú ý của họ rồi sau đó để tự họ bùng lên lòng ham muốn.