Những thực phẩm cần bổ sung hàng ngày để có mái tóc đẹp

Để có mái tóc đẹp thì việc bổ sung dinh dưỡng là điều vô cùng cần thiết bởi thực chất mái tóc được nuôi dưỡng từ những túi nang bên trong da đầu chúng ta. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn chưa biết nên ăn những thực phẩm gì cho mái tóc thêm chắc khỏe, mượt mà. Những thực phẩm sau đây là câu trả lời cho bạn:

Thịt cá hồi

Bên cạnh việc rất giàu Protein và Vitamin D, cá hồi còn chứa lượng lớn axit béo – Omega 3, dưỡng chất cần thiết để nuôi tóc mà cơ thể không tự sản sinh ra được. Axit béo chiếm khoảng 3% thành phần cấu tạo sợi tóc, Drayer nói. Omega-3 cũng được tìm thấy trong màng tế bào trên da của da đầu của bạn, và trong các loại dầu tự nhiên giữ cho da đầu và tóc luôn có độ ẩm nhất định.

nhung-thuc-pham-can-bo-sung-hang-ngay-de-co-mai-toc-dep

Các lựa chọn khác:  Bạn còn có thể bổ sung axit béo thiết yếu từ các loại cá như cá trích, cá mòi, cá thu, cũng như bơ, hạt bí ngô, và quả óc chó (xem ngay phía dưới để biết thêm về những điều tuyệt vời óc chó. )

Quả óc chó

Quá ít biotin có thể dẫn tới rụng tóc. Quả óc chó cũng có đồng, một khoáng chất giúp giữ màu tóc tự nhiên của bạn bóng mượt, Fishman nói.Đây là loại duy nhất có hạt chứa một số lượng đáng kể các axit béo Omega-3. Chúng cũng giàu biotin và vitamin E, giúp bảo vệ tế bào khỏi tác hại DNA. Các lựa chọn khác: Hãy thử dùng dầu óc chó trong món salad hay món xào thay vì dầu hạt cải hoặc dầu cây rum, Fishman nói.

Con hàu

Bạn có thể nhận bổ sung kẽm thông qua ngũ cốc và bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, nhưng con hàu còn có hàm lượng Protein rất cao. “Hãy nhớ rằng, mái tóc có khoảng 97% protein,” Drayer nói.Hàu rất giàu kẽm, thiếu có thể dẫn tới rụng tóc (kể cả lông mi), cũng như khiến da đầu khô, bong ra từng mảng.

nhung-thuc-pham-can-bo-sung-hang-ngay-de-co-mai-toc-dep1

Nếu không đủ chất đạm, cơ thể bạn không thể thay thế những sợi lông hay tóc. Chúng sẽ rụng đi mỗi ngày và những gì bạn làm có thể khiến tóc khô, giòn, hay yếu. Các lựa chọn khác: cung cấp kẽm cho cơ thể với các loại hạt, thịt bò, thịt và trứng.

Khoai lang

“Về cơ bản, mọi tế bào không thể hoạt động mà không đủ Vitamin A”,  Fishman nói. Nó cũng giúp bảo vệ và sản xuất các loại dầu giúp duy trì da đầu của bạn.Khoai lang là một nguồn tuyệt vời có chứa chất chống oxy hóa Beta carotene, mà khi vào cơ thể sẽ được chuyển đổi thành Vitamin A.

Trứng

nhung-thuc-pham-can-bo-sung-hang-ngay-de-co-mai-toc-dep2

Các lựa chọn khác: Bạn cũng có thể tăng dự trữ sắt với các nguồn động vật, bao gồm thịt gà, cá, thịt lợn và thịt bò.Trong trứng có chứa 4 khoáng chất quan trọng: kẽm, selen, lưu huỳnh và sắt. Sắt đặc biệt quan trọng, giúp các tế bào mang oxy tới các nang tóc. Cơ thể quá ít sắt (thiếu máu) là một nguyên nhân chính gây rụng tóc, đặc biệt là ở phụ nữ, Drayer nói.

Rau cải bó xôi

Các chất sắt, Beta carotene, Folate và Vitamin C trong rau bina giúp giữ nang tóc khỏe mạnh và duy trì lượng dầu trên da đầu.

Các lựa chọn khác: Hãy thử các loại rau giàu dinh dưỡng tương tự như bông cải xanh, cải xoăn, củ cải Thụy Sĩ.

Đậu lăng

nhung-thuc-pham-can-bo-sung-hang-ngay-de-co-mai-toc-dep3

Các lựa chọn khác: đậu nành, thêm món đậu vào súp hay salad của bạn.Dù nhỏ nhưng các cây họ đậu luôn chứa đầy ắp lượng chất đạm, sắt, kẽm và biotin. Loại thực phẩm này là yếu tố tuyệt vời cho người ăn chay.

Sữa chua

Sữa chua cung cấp hàm lượng protein cao, Vitamin B5 (pantothenic acid – một thành phần thường thấy trên nhãn sản phẩm chăm sóc tóc), và vitamin D. Các lựa chọn khác: Pho mát mềm, pho mát ít chất béo và sữa gầy cũng phù hợp để thay thế sữa chua Hy Lạp.

Quả việt quất

nhung-thuc-pham-can-bo-sung-hang-ngay-de-co-mai-toc-dep4

Các tùy chọn khác: Quả Kiwi, khoai lang, cà chua và dâu tây.Loại trái cây đặc biệt này có chứa lượng Vitamin C cực cao. Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các mạch máu nhỏ nuôi nang. Quá ít C trong chế độ ăn uống của bạn có thể dẫn tới tóc gãy rụng.

Thịt gia cầm

Thịt gia cầm với lượng đạm cao cùng chất kẽm, sắt và Vitamin nhóm B giúp sợi tóc khỏe mạnh hơn. Bởi tóc gần như được cấu thành từ protein vì thế những thực phẩm giàu protein đem lại cho bạn yếu tố cơ bản để nuôi mái tóc.