Niềm tin của người Do Thái

Người Do Thái thời xa xưa tin rằng Moses đã tiếp xúc với Chúa Trời
đơn giản chỉ vì vẻ bề ngoài của ông toát ra những dấu hiệu cho thấy điều này.
Giống như người Do Thái thời xa xưa tin rằng Moses đã tiếp xúc với Chúa Trời
đơn giản chỉ vì vẻ bề ngoài của ông toát ra những dấu hiệu cho thấy điều này.
Người làm việc có mục đích sẽ trở nên thu hút gấp đôi mỗi khi có rắc rối xảy ra. Vì phần lớn mọi người đều do dự trước khi hành động (cho dù đó là một hành động mà họ được yêu cầu) nên thái độ tự tin và tập trung vào mục đích của ta sẽ làm người khác chú ý. Mọi người tin tưởng vào ta nhờ ta có cá tính mạnh. Khi Tổng thống Franklin Delano Roosevelt lên nắm quyền vào thời kỳ đất nước đang trì trệ, đa số quần chúng đều không mấy tin tưởng là ông có thể xoay chuyển tình thế. Nhưng chỉ trong vài tháng đầu làm việc tại nội các, ông đã thể hiện ý chí tự tin quyết đoán và rõ ràng của mình khi đương đầu với các vấn đề quốc gia. Công chúng từ đó bắt đầu xem ông như một đấng cứu rỗi, một con người đầy uy lực.
Bí ẩn. Bí ẩn nằm ngay trong lòng mẫu người uy lực, nhưng đó là một thứ bí ẩn đặc biệt mang tính đối kháng. Người uy lục có thể đồng thời vừa là một người vô sản vừa là một quý tộc (như Chủ tịch Mao Trạch Đông), vừa tàn nhẫn vừa tử tế (như Hoàng đế Peter Vĩ đại), vừa dễ phấn khích lại vừa cách biệt lạnh lùng (như Tổng thống Charles de Gaulle), vừa thân mật vừa xa cách (như nhà phân tâm học Sigmund Freud). Vì phần lớn con người đều cư xử theo kiểu có thể đoán trước nên các tính cách đối kháng này sẽ vô cùng thu hút. Tính đối kháng này sẽ làm người khác khó hiểu được con người thực của ta và làm cho tính cách ta thêm phong phú, khiến mọi người phải luôn nói về ta. Nhưng tốt hơn là ta nên thể hiện tính cách đối kháng này một cách từ từ, chậm rãi và tế nhị. Nếu như ta bộc lộ tính cách này ra quá mạnh thì mọi người sẽ cho rằng ta là người tính khí thất thường. Còn nếu biết bộc lộ cái bí ẩn này ra từ từ thì người ta sẽ kháo nhau về nó. Đồng thời ta cũng phải giữ không cho mọi người tiến quá gần hòng tránh để họ hiểu rõ con người ta.
[Quần chúng] không bao giờ khao khát sự thật. Họ chỉ đòi hỏi ảo tưởng và không thể làm gì nếu không có ảo tưởng. Họ luôn dành ưu tiên cho cái không thực và ít ưu tiên hơn cho cái có thực.
Họ gần như bị tác động mạnh mẽ bởi cái không đúng hơn là bởi cái đúng.