Nuôi thú cưng cũng có lợi cho sức khỏe

Theo đó, bác sĩ Johnson đã nghiên cứu ảnh hưởng của việc tiếp xúc mang tính cá nhân đối với các bệnh nhân ở bệnh viện, trong đó bao gồm thời gian mà các thành viên trong gia đình và các y tá dành để chăm sóc và quan tâm đến bệnh nhân. Cô kết luận: “Mọi người đều cần được quan tâm hàng ngày, giống như việc bạn ăn uống và luyện tập thể thao vậy. Một cái ôm mỗi ngày sẽ giúp họ nhanh hồi phục hơn”.
Theo nghiên cứu của Đại học North Carolina, một cái ôm thật chặt với người bạn thương yêu sẽ làm giảm được phân nửa tác hại của stress lên huyết áp và nhịp tim của bạn.
Trong cuộc sống, có nhiều thứ có thể mang lại nguồn vui cho bạn. Và một trong những niềm vui đó chính là nuôi những con thú cưng trong nhà. Chúng sẽ là những người bạn mang đến cho chúng ta nhiều nụ cười và sự thoải mái về tinh thần khi đùa giỡn với chúng.
Từ lâu, wendy đã chia sẻ cuộc sống của mình với những chú cún trong nhà. Cô nói: “Khi bạn về nhà sau một ngày làm việc căng thẳng, ai sẽ là thành viên đầu tiên trong gia đình đón bạn ngay ở cửa? Với tôi đó là con Arthur, một chú chó sẵn lông xù gốc Ailen. Nó nhảy cẫng lên, xoay tròn rồi sửa ầm ĩ. Nó còn nhìn tôi với đôi mắt thật thân thương làm cho mọi mệt mỏi trong tôi tan biến”.
Đối với wendy, chú chó cưng không những như một người bạn thân thiết mà còn góp phần giữ gìn sức khỏe cho cô. Wendy tìm hiểu về mối liên hệ giữa sức khỏe với việc nuôi thú cưng trong nhà và cô biết được 97% những người có nuôi thú cưng cho rằng chúng luôn làm họ cười ít nhất là một lần trong ngày. 76% tin rằng các con thú cưng giúp họ giảm stress. Người sống chung với những con vật yêu quy của mình ít phải đi khám bác sĩ hơn những người khác.
Wendy nói: “Tôi đã từng nghĩ Arthur chỉ như một chú chó trông nhà, nhưng nay thì tôi biết rằng nó cũng là một người bạn bảo vệ sức khỏe của mình nữa”.
Theo các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia New York, có đến 15% những người nuôi thú cưng trong nhà ít có nguy cơ bị cao huyết áp hưn là những người không nuôi thú cưng trong gia đình.
Hãy sống tận tâm và là người đáng tin cậy
Những người làm đúng theo những gì họ nói sẽ có khuynh hướng khỏe hơn những người nói mà không làm. Hãy phát triển thói quen giữ chữ tín vì điều này không chỉ làm tăng uy tín của bạn mà còn có lợi cho sức khỏe và cuộc sống của bạn nữa.