Phải gây ấn tượng sâu sắc

Hình ảnh của ta cũng chỉ là một hình ảnh đòi hỏi họ chú ý thêm, vì thế sức hấp dẫn của ta sẽ qua đi trừ khi ta biết cách mê hoặc họ.
Với anh ta thì sự nghịch lý chỉ là sự thật đảo ngược đầu lại để thu hút sự chú ý mà thôi.
Trên đường từ West Coast quay về, Wilde phải dừng ở Colorado và được mọi người cảnh báo rằng nếu anh chàng thi sĩ xinh trai này dám chường mặt ở thành phố mỏ Leadville thì hắn ta sẽ bị treo lên cành cây cao nhất.
Bí quyết thành công.
Ta sẽ không thể quyến rũ được đối tượng nếu không lôi cuốn sự chú ý và duy trì sự chú ý đó của họ bằng cách để hình ảnh ta ám ảnh tâm trí họ. Việc này khá dễ, chỉ cần ta biết ăn mặc có phong cách, có cái nhìn đầy hàm ý, có một cử chỉ tình cảm… Nhưng rồi sau đó thì sao? Đầu óc con người thường bị chi phối bởi nhiều hình ảnh, không phải những hình ảnh đến từ các phương tiện truyền thông đại chúng mà là từ cuộc sống hỗn độn hàng ngày, trong số đó có rất nhiều hình ảnh nổi bật. Hình ảnh của ta cũng chỉ là một hình ảnh đòi hỏi họ chú ý thêm, vì thế sức hấp dẫn của ta sẽ qua đi trừ khi ta biết cách mê hoặc họ một cách lâu dài hơn khiến họ phải luôn nhớ đến ta những lúc ta không có mặt. Điều này có nghĩa là ta phải làm họ ra sức tưởng tượng về ta nhiều hơn những gì họ nhìn thấy. Khi hình ảnh của ta bắt đầu trở nên đẹp hơn trong trí tưởng tượng của họ thì có nghĩa là họ đã cắn câu.
Tuy nhiên, ta phải thực hiện chiến thuật này ngay từ rất sớm, trước khi đối tượng biết quá nhiều và bắt đầu có ấn tượng về ta. Bằng cách phát những tín hiệu lẫn lộn ngay từ lần đầu gặp gỡ, ta sẽ làm họ hơi bất ngờ và căng thẳng khi thấy ở ta những mặt trái ngược. Chẳng hạn ta có thể có cái vẻ của con người này (ngây thơ hoặc mỏng manh, thông minh, hóm hỉnh) nhưng khi ta liếc nhìn họ thì lại gợi cho họ một hình ảnh của một con người khác (quỷ quái hoặc rụt rè, tự nhiên, buồn bã).
Ta phải biết cách pha trộn hai tính cách trái ngược này một cách khôn ngoan tinh tế, vì nếu như tính cách thứ hai quá trội thì trông ta sẽ rất kỳ lạ. Nếu ta khiến họ ngạc nhiên tự hỏi vì sao ta lại có vẻ rụt rè buồn bã trong khi bên ngoài lại tỏ ra rất thông minh hóm hỉnh thì chắc chắn họ sẽ chú ý tới ta. Ta phải làm ra vẻ mơ mơ hồ hồ để tự họ nghĩ về ta theo cách họ suy đoán và hãy làm họ tưởng tượng bằng cách hé mở một chút mặt trái của mình để họ liếc vào.