Phong cách của Pamela

Bà thuyết phục chồng đem biếu bộ sưu tập tranh của Marie cho phòng triển lãm nghệ thuật quốc gia.
Tuy nhiên được ở cạnh bà làm ông thấy hăng hái, và thế là tám tuần sau ngày đến nhà bà dự tiệc, ông đã cưới bà.
Pamela không dừng lại ở đây. Bà thuyết phục chồng đem biếu bộ sưu tập tranh của Marie cho phòng triển lãm nghệ thuật quốc gia. Bà cũng làm ông phải chi một phần tài sản để đầu tư vào quỹ ủy thác của cậu con trai
Winston của bà, để mua nhà mới và liên tục trang hoàng mới nhà cửa. Phương pháp của bà là tỏ ra rất tế nhị và kiên nhẫn; bà khiến ông cảm thấy vui khi cho bà thứ bà cần. Chỉ trong vài năm sau cưới, không ai còn thấy dấu vết của Marie trong đời sống của cặp vợ chồng mới này. Harriman ngày càng ít ở cạnh con cháu và như đang hồi xuân.
Ở Washington, các chính trị gia và phu nhân đều nhìn Pamela một cách ngờ vực. Họ nhìn thấu con người bà và miễn nhiễm hoặc nghĩ là họ miễn nhiễm với sức quyến rũ của bà. Tuy nhiên họ vẫn thường xuyên đến dự những bữa tiệc do bà chiêu đãi và tự bào chữa là họ đến vì nơi đó có nhiều người thế lực. Mọi thứ trong các bữa tiệc đều được sắp xếp sao cho tạo ra một bầu không khí thoải mái và gần gũi. Không ai cảm thấy mình bị bỏ quên ngay cả những người kém quan trọng nhất cũng được Pamela tiếp chuyện và trở nên cởi mở hơn trước cái nhìn lưu tâm của bà. Bà làm họ cảm thấy họ là người tài năng và được vì nể. Sau bữa tiệc, bà gửi cho họ những lá thư ngắn hay một món quà thường là liên quan đến chủ đề mà bà và họ đề cập đến tại bữa tiệc. Những bà vợ trước đây từng gọi bà là con điếm hay còn tệ hơn thế dần dần thay đổi ý kiến. Đàn ông thì thấy bà không chỉ lôi cuốn mà còn hữu ích vì bà quen biết nhiều người ở khắp nơi trên thế giới. Bà có thể giúp họ làm quen đúng người họ muốn mà không cần chờ họ mở lời. Các bữa tiệc của gia đình Harriman chẳng bao lâu đã trở thành những buổi quyên góp cho Đảng Dân chủ. Được thoải mái và cảm thấy bản thân mình trở nên cao quý hơn trong một môi trường quý tộc mà Pamela tạo ra, các thực khách sẵn sàng dốc hết hầu bao mà không nhận biết vì sao mình làm điều ấy. Đương nhiên đây là điều mà tất cả đàn ông đã làm trong cuộc đời bà.
Năm 1986, Averell Harriman qua đời. Lúc đó Pamela đã có rất nhiều quyền lực và đủ giàu có để khỏi phải dựa dẫm vào một người đàn ông khác.