Phong cách tán tỉnh

Hiệp sĩ de Grammont thường mặc y phục màu xanh lá còn Matta thì mặc màu xanh dương, những màu sắc mà các cô nương của họ yêu thích.
Lúc đó, phu nhân của một số người nổi tiếng nhất Turin không chịu nổi khi chồng họ luôn bận rộn công việc và bồ bịch lăng nhăng nên các bà mong muốn người đeo đuổi họ phải biết chiều chuộng phụ nữ.
Hiệp sĩ de Grammont và Matta nhanh chóng tìm ra đối tượng của mình. Chàng hiệp sĩ thì chọn Tiểu thư de Saint- Germain xinh đẹp sắp đính hôn với một người khác, còn Matta thì mong muốn được hầu bạn với Phu nhân de Senantes, một phụ nữ lớn tuổi hơn và nhiều kinh nghiệm hơn. Hiệp sĩ de Grammont thường mặc y phục màu xanh lá còn Matta thì mặc màu xanh dương, những màu sắc mà các cô nương của họ yêu thích. Sang đến ngày thứ hai kể từ khi tìm hiểu nhau, cả hai cặp quyết định đi thăm một toà lâu đài ở ngoại thành. Chàng hiệp sĩ ăn nói rất duyên dáng khiến Tiểu thư de Saint-Germain không ngớt cười phá trước lời lẽ dí dỏm của chàng, nhưng Matta thì lại không thích cách ăn nói đó vì anh ta không có kiên nhẫn để tán tỉnh. Sau đó trong lúc Matta và Phu nhân de Senantes đi dạo, anh ta chợt nắm chặt tay nàng và trâng tráo bày tỏ tình cảm với nàng. Lẽ đương nhiên là phu nhân tỏ ra kinh hãi và khi họ quay trở về Turin, nàng bỏ đi mà không hề nhìn đến anh ta. Không biết là mình đã xúc phạm đến nàng, Matta chỉ nghĩ rằng nàng quá xúc động và hắn cảm thấy hài lòng về bản thân mình. Nhưng Hiệp sĩ de Grammont tự hỏi không biết tại sao cặp đôi này lại tách nhau ra nên đã đến thăm Senantes để hỏi nàng diễn tiến sự việc.
Đừng để lông mũi mọc dài ra ngoài. Hãy đảm bảo hơi thở của các cậu không khó chịu: tránh để cái mùi đàn ông khó chịu ở người các cậu làm người khác phái nhăn mũi… Tôi cảnh cáo các cô không được để nách có mùi hôi và lông chân tua tủa. Tôi không phải là đang dạy cho các cô gái kém văn minh đến từ Caucasus hay từ Mysia, vì vậy nên tôi nghĩ sẽ không cần nhắc nhở các cô là không được để răng ố màu vì thiếu chăm sóc và không được quên rửa tay mỗi sáng. Các cô đã biết làm da sáng lên bằng cách đánh phấn và thoa thêm chút phấn hồng nếu gương mặt quá tái. Các cô hãy khéo léo vẽ chân mày và đính một nốt ruồi giả lên cằm. Không được nheo mắt khi đánh mascara màu đậm hay khi bôi một chút nghệ Cilicia lên mi mắt. Đừng để người yêu các cô nhìn thấy mấy chai lọ lỉnh kỉnh trên bàn trang điểm:
Cách trang điểm của mấy cô phải thật kín đáo không phô trương.