Quận chúa Oborozukiyo

Các quận chúa nhớ tiếng đàn của hắn, còn Oborozukiyo héo hon vì nhớ những đêm hắn ghé thăm nàng.
Những ngày kế tiếp, Oborozukiyo chỉ nghĩ tới Genji. Nàng biết hắn có nhiều nhân tình khác nhưng khi nàng cố đặt hắn ra ngoài tâm trí thì một lá thư của hắn lại đến khiến nàng trở về với trạng thái cũ. Nàng bắt đầu viết thư cho hắn vì bị ám ảnh bởi lần viếng thăm lúc nửa đêm hôm trước. Nàng phải gặp lại hắn. Mặc dù rất sợ bị phát hiện, và biết là chị Kokiden của nàng, tức vợ của hoàng đế, rất ghét Genji, nhưng nàng vẫn thu xếp để hẹn hắn đến phòng nàng. Nhưng một đêm kia, một cận thần ghen tỵ đã nhìn thấy họ bên nhau. Tiếng đồn đến tai Kokiden và đương nhiên là bà vô cùng tức giận. Bà yêu cầu đuổi Genji ra khỏi cung và hoàng đế không còn cách nào khác là chấp nhận yêu cầu của bà.
Genji đi xa và mọi việc lắng xuống, nhưng không bao lâu sau hoàng đế băng hà và con trai của người lên nối ngôi. Một cảm giác trống vắng tràn ngập hoàng cung: Khoảng một chục thiếu nữ mà Genji đã dụ dỗ không chịu nổi việc thiếu vắng hắn và tới tấp gởi thư cho hắn. Ngay cả những nàng chưa bao giờ quan hệ mật thiết với hắn cũng nhỏ nước mắt nhớ thương khi nhìn thấy những vật hắn bỏ lại như chiếc áo còn vương mùi hương thơm ngát. Vị hoàng đế trẻ cũng cảm thấy thiếu vắng một con người vui vẻ như hắn. Các quận chúa nhớ tiếng đàn của hắn, còn Oborozukiyo héo hon vì nhớ những đêm hắn ghé thăm nàng. Cuối cùng ngay cả Kokiden cũng phải chịu thua vì biết rằng bà không thể chống lại hắn. Thế là Genji được triệu hồi về cung. Và không những hắn được tha thứ, hắn còn được chào đón như một anh hùng. Bản thân vị hoàng đế trẻ đã đón tên vô đạo này trở về với nước mắt trên mi.
Câu chuyện về cuộc đời Genji đã được kể lại trong tiểu thuyết The Tale of Genji (Truyện kể Genji) của Murasaki Shikibu, một nữ sĩ thuộc triều đại Heian ở thế kỷ thứ mười một. Nhân vật trong truyện được dựa phần lớn vào con người thực ngoài đời là Fujiwara no Korechika. Có một quyển sách khác của thời đó có tên là Sách gối đầu giường của Sei Shonagon cũng mô tả sự gặp gỡ giữa chính tác giả và Korechika và nói về sức quyến rũ khó tin cùng sức mê hoặc của ông ta đối với phụ nữ. Genji thuộc mẫu người hồn nhiên,
là một người vô tư, một người cả cuộc đời bị ám ảnh bởi phụ nữ, và tình cảm mà hắn ta dành cho họ khiến hắn trở nên hấp dẫn. Trong truyện hắn nói với Oborozukiyo là “ta luôn làm theo ý mình”.