Quyến rũ kẻ đi chinh phục

Ta không nên e ngại sự hung hãng và sinh lực dồi dào của họ mà ngược lại có thể biến những điều này thành cái có lợi cho mình.
Họ lợi dụng sự yếu đuối này nhưng rồi sẽ nhanh chóng gạt ta ra và làm ta mòn mỏi. Ta hãy cho những “kẻ chinh phục” cơ hội để tấn công và chinh phục các trở ngại trước khi để họ nghĩ rằng họ đánh bại được ta. Ta hãy tạo cho họ một chuyến đi săn thành công bằng cách chơi trò ngúng nguẩy. Ta không nên e ngại sự hung hãng và sinh lực dồi dào của họ mà ngược lại có thể biến những điều này thành cái có lợi cho mình. Để đánh đổ họ, ta hãy bắt họ tấn công liên tục như một con bò mộng. Cuối cùng họ sẽ yếu sức dần và trở nên phụ thuộc vào ta, giống như Napoléon đã trở nên hoàn toàn nô lệ cho Josephine.
“Kẻ chinh phục” thường là nam giới nhưng cũng có rất nhiều nữ giới nổi tiếng trong vai trò này như Lou Andreas-Salomé và Natalie Barney. “Kẻ chinh phục” nữ cũng sẽ ngã quỵ trước tính khí thất thường của người khác phái giống như nam giới dễ dàng quy phục trước tính đỏng đảnh của các nàng.
Kẻ sính của lạ. Phần lớn chúng ta đều phấn khích và tò mò trước cái lạ. Điều khiến “kẻ sính của lạ” khác với chúng ta là mức độ quan tâm tới cái lạ và sự quan tâm này chi phối mọi lựa chọn của họ trong đời sống. Thật ra họ luôn cảm thấy trống vắng trong lòng và rất ghét bản thân mình. Họ không thích nơi xuất thân của mình, thành phần giai cấp của mình (thường là trung lưu hoặc thượng lưu) và văn hoá của mình chỉ vì họ không thích bản thân chính mình.
Loại người này rất dễ nhận biết. Họ thích đi du lịch, nhà họ tràn ngập những vật đem từ phương xa về, họ tôn thờ âm nhạc hay nghệ thuật nước ngoài. Họ cũng mang nặng tính nổi loạn. Để quyến rũ họ, ta phải mang nét của người ngoại quốc. Nhưng nếu như không chứng tỏ được mình là một người có nền văn hóa hay chủng tộc khác hoặc không thể khoác lên người cái hào quang của một người nước ngoài thì ta cũng đừng lo lắng vì ta vẫn luôn có thể tạo cho mình một vẻ khác người giống như thực hiện một vai diễn trên sân khấu để giúp họ mua vui. Y phục ta mặc, những điều ta nói, những nơi ta dẫn họ đi chơi, sẽ cho họ thấy ta khác họ. Chỉ cần ta cường điệu một chút là họ sẽ có thể tưởng tượng ra phần còn lại vì mẫu người này có khuynh hướng luôn tự dối mình. Tuy nhiên “kẻ sính của lạ” không hẳn dễ quyến rũ.