Quyến rũ từ những điều đơn giản

Đôi khi ta có thể tạo ra hiệu quả quyến rũ và đẹp như mơ chỉ bằng những chi tiết nhỏ tinh tế thể hiện qua cách hút một điếu thuốc lá, cách chuyển âm hay cách đi đứng. Chính những thứ nhỏ nhặt mới ngấm sâu vào trong cơ thể mọi người và làm họ bắt chước. Những thứ nhỏ nhặt đó có thể là lọn tóc trên mắt phải của Veronica Lake, giọng nói của Cary Grant hay nụ cười mỉa mai của Kennedy. Mặc dù tất cả những nét tinh tế này ít đi vào trí nhớ của mọi người, nhưng trong tiềm thức họ đã bị chúng lôi cuốn giống như là bị lôi cuốn bởi một vật có hình dáng độc đáo hay màu sắc lạ mắt. Một cách vô thức, chúng ta bị cuốn vào những thứ vô nghĩa nhiều hơn là vào bề ngoài hấp dẫn của chúng.
Các Ngôi sao luôn khiến mọi người muốn tìm hiểu nhiều hơn về họ. Ta phải biết cách khơi dậy sự hiếu kỳ của người khác bằng cách để họ nhìn trộm một tí vào cuộc sống riêng tư của ta và phát hiện một phần cá tính của ta. Hãy để họ mơ mộng và tưởng tượng. Một trong những điều mà họ quan tâm là khía cạnh tâm linh của Ngôi sao.
Trong những tác phẩm và chuyện thần thoại này, sự quyến rũ thườig nóng bỏng trong khi sự quyến rũ của các thần tượng thời nay thì lạnh tanh vì phải đứng giữa hai phía là hình ảnh và quần chúng.
Những ngôi sao toả sáng sức quyến rũ không phải bởi tài năng hay sự thông minh mà bởi sự thờ ơ của họ. Họ sáng chói khi không bộc lộ tâm tính và khi làm ra vẻ lạnh lùng, cái lạnh lùng của bản chất và lạnh lùng của khuôn phép…Những hình tượng hấp dẫn này là mặt nạ của chúng ta, là những bức tượng trên Hòn đảo đông phương.
Khi ánh mắt chạm vào một đồ vật sáng bóng và trong suốt, cho dù đồ vật đó được làm bằng thép bóng, bằng thủy tinh, bằng nước, bằng đá lấp lánh hay bằng bất cứ chẩt liệu nào mang đầy vẻ bóng sáng, long lanh, lấp lánh…
Người ta rất thích nhìn vào khía cạnh này chẳng hạn như việc James Dean quan tâm đến triết học phương Đông và những điều huyễn hoặc. Khía cạnh tốt bụng và hào hiệp của Ngôi sao cũng mang lại hiệu quả tương tự. Các Ngôi sao giống như những thần linh ngụ trên đỉnh Olympus, chỉ sống để yêu thương và vui thú. Cái mà mọi người đều thích nhìn thấy ở một Ngôi sao là nét đẹp tinh thần thể hiện qua những con người và những động vật mà họ yêu thương, hay qua những sở thích riêng của họ.
(Jean Baudrillard, Quyến rũ).