Săn đuổi con mồi lớn

Khi săn mồi, ta không bao giờ được vội vã. Ta cần phải biết rõ con mồi mình săn và phải chọn lựa một cách cẩn thận.
Biểu tượng. Con thú lớn. Sư tử là loài vật nguy hiểm – khi săn chúng, ta sẽ biết thế nào là cảm giác hồi hộp mạo hiểm. Báo là con vật thông minh nhanh nhẹn và chúng khiến ta thích thú vì việc săn đuổi chúng rất khó khăn. Khi săn mồi, ta không bao giờ được vội vã. Ta cần phải biết rõ con mồi mình săn và phải chọn lựa một cách cẩn thận. Ta không nên phí thời gian với những con thú nhỏ vốn rất dễ mắc bẫy như thỏ và chồn. Thử thách cũng là một cái thú.
Đảo ngược chiến thuật.
Ta không thể đảo ngược chiến thuật. Ta sẽ không lợi lộc gì nếu như quyễn rũ một người quá khép kín và không cho ta niềm vui săn đuổi họ.
Tạo cảm giác an toàn giả tạo – Tiếp cận gián tiếp.
Nếu như ta quá thẳng thắn với đối tượng ngay từ khi mới bắt đầu quen biết thì ta sẽ có nguy cơ bị họ kháng cự và sự kháng cự này sẽ không bao giờ giảm. Ta phải làm sao để thái độ của mình không tỏ ra cho họ thấy là ta muốn quyến rũ họ. Việc quyến rũ phải được tiến hành một cách gián tiếp sao cho đối tượng chỉ nhận ra ta một cách từ từ. Ta phải lởn vởn bên ngoài cuộc sống của họ, nghĩa là chỉ tiếp cận họ thông qua người thứ ba, hoặc kết bạn bình thường với họ và dần dần chuyển từ vai trò người bạn sang người yêu. Ta phải biết cách sắp xếp một cuộc gặp gỡ “tình cờ” như thể ta và đối tượng gặp nhau do duyên trời định – không có gì làm người ta thích hơn là có duyên tiền định. Ta phải cho đối tượng cảm giác họ được an toàn trước đã rồi sau đó hãy tấn công.
Từ bạn đến người yêu.
Anne Marie Louis d’Orléans, Nữ bá tước de Montper đồng thời là người được dân chúng Pháp sống ở thế kỷ thứ mười bảy biết đến dưới tên gọi là Đại tiểu thư, chưa yêu ai trong đời. Mẹ nàng qua đời khi nàng còn trẻ, còn cha nàng thì lấy vợ khác và không hề quan tâm đến nàng. Nàng thuộc một gia tộc nổi tiếng nhất châu u: ông nàng là vua Henry IV còn vua Louis XIV tương lai là anh họ của nàng. Khi còn trẻ, nàng đã được mai mối cho nhiều người, trong đó có cả vua Tây Ban Nha, con trai của hoàng đế La Ma và cả ông anh họ Louis của nàng. Nhưng tất cả những mai mối đó đều nhằm mục tiêu chính trị, nếu không thì cũng là vì gia sản kếch sù của gia đình nàng. Không ai quan tâm đến việc tán tỉnh nàng và nàng thậm chí cũng ít khi gặp được những người cầu hôn mình.