Sở thích của những kẻ đi chinh phục

Chính những hoàn cảnh đó chứ không phải chứng trầm cảm đã khiến cho họ tôn thờ cái lạ, và chính dạng người “sính của lạ” này mới dễ bị quyến rũ hơn dạng người ghét bản thản mình.
Cho dù ta có kỳ lạ đến mấy thì chẳng bao lâu họ cũng sẽ thấy chán và muốn một cái gì khác. Ta phải chiến đấu cật lực để giữ cho họ tiếp tục chú ý đến ta. Sự bất ổn của họ cùng sẽ luôn khiến ta bực bội.
Một dạng khác của mẫu người này là người bị kẹt trong một mối quan hệ tẻ nhạt, một công việc nhàm chán hay một nơi trong hóc bà tó. Chính những hoàn cảnh đó chứ không phải chứng trầm cảm đã khiến cho họ tôn thờ cái lạ, và chính dạng người “sính của lạ” này mới dễ bị quyến rũ hơn dạng người ghét bản thản mình vì ta có thể giúp họ tạm thời thoát khỏi những gì đè nén họ. Tuy nhiên không có gì có thể giúp “kẻ sính của lạ” thoát ra khỏi chính bản thân mình.
Nữ hoàng sân khấu. Có những người không thể làm gì nếu cuộc sống của họ thiếu những biến cố mang đầy kịch tính, vì đó là cách để họ không cảm thấy nhàm chán. Sai lầm lớn nhất mà ta có thể mắc phải khi quyến rũ những “nữ hoàng sàn khấu” là đem đến cho họ sự ổn định và an toàn vì điều này sẽ chỉ làm họ chạy dài. Thường thì “nữ hoàng sân khấu” (trong đó có rất nhiều người là nam giới) thích đóng vai người bị quyến rũ. Họ thích được than phiền và muốn đau khổ. Đau khổ là nguồn vui của họ. Với mẫu người này, ta phải sẵn sàng đối xử thô bạo về mặt tinh thần như họ mong muốn vì đó là cách duy nhất lôi cuốn họ. Ngay khi ta tỏ ra quá tử tế, họ sẽ kiếm cớ gây sự và tống khứ ta đi.
Ta sẽ nhận ra mẫu người này qua số lượng người làm tổn thương họ cũng như qua những bi kịch cuộc sống và những tổn thương xảy đến cho họ. Ở mức độ cao nhất, tính cách này sẽ làm họ trở nên vô cùng ích kỷ và khó ưa, tuy nhiên phần lớn những người này tương đối vô hại và sẽ dễ bị ta quyến rũ nếu như ta có thể sống cùng bão táp phong ba và căng thẳng. Nếu vì một lý do nào đó mà ta muốn ràng buộc lâu dài với mẫu người này thì ta cần liên tục đưa những biến cố đầy kịch tính vào mối quan hệ với họ. Với một số người thì đây là một thử thách lý thú và giúp họ liên tục làm mới mối quan hệ của mình. Nhưng nói chung thì ta chỉ nên xem chuyện quan hệ với “nữ hoàng sân khấu” như một mối tình thoáng qua và là cách để đem một chút kịch tính vào cuộc đời.