Sống vị tha sẽ giúp bạn khỏe mạnh

Trong khi đó, các bác sĩ tại bệnh viện nhi đồng Cincinnati nhận thấy rằng 85% học sinh phải chịu việc hút thuốc lá thụ động thường bị điểm kém trong các môn đọc, logic học, toán hơn là những em được sống trong môi trường không khói thuốc.
Việc thường xuyên duy trì được trạng thái thanh thản cho phép mọi bộ phận trong cơ thể chúng ta thực hiện các chức năng một cách tốt nhất. Vì sức khỏe của chính bạn, hãy tránh xa sự giận dữ và lòng thù hận!
Drew đã rất giận dữ khi một đồng nghiệp và cũng là một người bạn rất thân đã lấy cắp ý tưởng sáng tạo của anh và hưởng lợi từ ý tưởng này. Anh cho biết: “Tôi đã không thể kiềm chế được mình mỗi khi thấy mặt cô ta, và mỗi khi nghĩ đến điều đó thì cơn giận lại bùng lên dữ dội”.
Tuy nhiên, Drew cũng thừa nhận sự tức giận này chỉ khiến anh bị giày vò khổ sở thêm. “Tôi luôn cảm thấy mình như sắp bốc hơi, còn cô ta thì làm ra vẻ như chẳng có chuyện gì xảy ra cả”.
Trong một lần đi khám bệnh, bác sĩ đã nói rằng nếu cứ tiếp tục như thế thì sức khỏe của anh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. “Huyết áp của tôi tăng cao, và khi bác sĩ hỏi xem tôi có phải chịu một sự căng thẳng khác thường nào không thì tôi đã kể cho ông nghe tất cả. Và ông đã khuyên tôi đừng nghĩ đến điều đó nữa”.
Từ đó Drew quyết định không thể ôm mãi sự tức giận và thất vọng đó trong lòng. “Tôi nhận ra rằng chỉ có một cách duy nhất để giảm căng thẳng trong cuộc sống, đó là biết bỏ qua những lỗi lầm của người khác. Dù sao thì sự việc cũng đã xảy ra và tôi chỉ có thể rút kinh nghiệm cho bản thân”.
Các bác sĩ thuộc Đại học washington nhận thấy rằng những người hay giận dữ thì tim đập nhanh hơn, huyết áp tăng cao và ra mồ hôi nhiều hơn người bình thường đến 9 lần. Các triệu chứng này sẽ khiến hệ thần kinh bị kích hoạt và làm gia tăng số lượng các hormone gây căng thẳng trong cơ thể chúng ta.
Đi thang bộ thay vì dùng thang máy
Việc rèn luyện sức khỏe luôn rất cần thiết đối với mỗi người. Nhưng có khi bạn cũng không cần đòi hỏi một kế hoạch chăm sóc sức khỏe dài hơi và tốn nhiều thời gian mà chỉ cần thay đổi một vài thói quen nhỏ. Chẳng hạn như bạn nên leo cầu thang bộ thay vì dùng thang cuốn hoặc thang máy. Thang bộ sẽ giúp bạn vận động cơ thể một cách hiệu quả ngay trong những sinh hoạt hàng ngày. Nếu kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, thói quen vận động đó sẽ mang lại những lợi ích đáng ngạc nhiên cho sức khỏe của bạn!