Sự bí ẩn của người uy lực

Họ có một vẻ tự tin khác thường. Họ được trời ban cho năng khiếu, thường là khiếu ăn nói trôi chảy, khiến họ nổi bật trước đám đông.
Uy lực của họ đầy bí ẩn, không giải thích được và cũng không rõ ràng. Họ có một vẻ tự tin khác thường. Họ được trời ban cho năng khiếu, thường là khiếu ăn nói trôi chảy, khiến họ nổi bật trước đám đông. Họ biết cách diễn tả những gì họ nhìn thấy. Chúng ta có thể không ý thức được điều này nhưng khi đứng trước mặt họ, chúng ta như đứng trước một tôn giáo, có nghĩa là chúng ta tin tưởng vào họ mà không hiểu vì sao. Khi muốn tạo cho người khác ảo tưởng ta là một người uy lực, ta không bao giờ được quên nguồn gốc tôn giáo của sức mạnh này. Ta phải làm sao để làm toát ra ngoài cái tính cách đến từ bên trong vốn thể hiện sự thánh thiện và chiều sâu tâm hồn. Mắt ta phải rực lửa như ánh mắt của nhà tiên tri. Uy lực này phải tỏ ra tự nhiên như thể nó đến từ một điều kỳ bí nằm ngoài tầm kiểm soát của ta, như thể đó là món quà mà ta được các thần linh ban tặng. Trong một thế giới thiên về lý trí và không còn kỳ vọng, con người luôn khao khát tìm thấy niềm tin như niềm tin tôn giáo, nhất là đối với đám đông. Mọi dấu hiệu uy lực đều tác động mạnh đến những người muốn tin tưởng vào một cái gì. Và sẽ không gì lôi cuốn bằng việc làm cho người khác tin tưởng và đi theo mình.
Uy lực nghe có vẻ thần bí, nhưng không có nghĩa là ta không học được một vài mánh khoé để làm gia tăng cái uy sẵn có của mình hoặc để tạo cho ta một vẻ ngoài uy lực. Sau đây là những tính cách cơ bản giúp ta khiến người khác ảo tưởng rằng ta có uy lực:
Có mục đích. Nếu mọi người đều tin rằng ta có kế sách và biết mình đi đâu thì họ sẽ tự động theo ta. Ta đi về hướng nào không quan trọng. Chỉ cần ta biết chọn cho mình một chính nghĩa, một lý tưởng, một tầm nhìn và chứng tỏ cho người khác thấy là ta không đi chệch hướng. Mọi người sẽ nghĩ rằng sự tự tin của ta xuất phát từ một điều có thực.
Người đàn Ông quái gỡ đó đã mê hoặc tôi khiến tôi thậm chí không thể tự giải thích lý do vì sao mình bị mê hoặc. Sự cuốn hút đó mạnh mẽ đến độ khi đứng trước ông ta, mặc dù tôi không hề biết sợ thánh thần hay ma quỷ, tôi vẫn sẵn sàng run lên như một đứa trẻ, và ông ta có thể khiến tôi chui qua lỗ một cây kim để nhảy vào lửa bỏng.