Sự chỉn chu thái quá

Mỗi sáng, việc sửa soạn của ông ta mất đến hơn năm tiếng đồng hồ.
“Em không cần thận trọng với ngài như phải thận trọng với một người đàn ông. Em không thấy gì ở ngài ngoài hình ảnh một phụ nữ đẹp, và vì sao em lại không được yêu ngài kia chứ? Ngài có nhiều lợi thế trong lớp áo phụ nữ. Ngài vẫn có trái tim của người đàn ông và tạo ấn tượng mạnh cho chúng em, nhưng mặt khác, ngài cũng có tất cả sự duyên dáng của phái đẹp khiến chúng em bị lôi cuốn và mất đi sự thận trọng.”
Beau Brummel được xem là người không bình thường vì rất mê sửa soạn. Mỗi sáng, việc sửa soạn của ông ta mất đến hơn năm tiếng đồng hồ, trong đó một tiếng để mặc chiếc quần bó sát người bằng da hoẵng, một tiếng để người ta làm tóc cho ông, hai tiếng để thắt và gấp hàng tá cà vạt đã được hồ cứng cho đến khi hoàn hảo, nhưng trước hết ông mất đến gần hai tiếng để hăng hái kỳ cọ thân thể từ đầu đến chân bằng sữa, nước và xịt nước hoa… Beau Brummel nói rằng ông chỉ dùng bọt rượu Champagne để đánh bóng đôi giày ống cao cổ của mình. Ông có cả thảy 365 hộp đựng thuốc lá vì loại đi với trang phục mùa hè không thể sử dụng vào mùa đông, còn găng tay ông được làm vừa khít với bàn tay bằng cách giao cho hai hãng chế tạo găng tay làm hai phần khác nhau: một phần riêng cho các ngón tay và phần kia chỉ cho ngón cái. Đôi khi việc áp chế vẻ thanh lịch trang nhã cũng khiến nhiều người không chịu nổi. Một ông Boothby nào đó đã tự sát và để lại một lá thư tuyệt mệnh trong đó nói rằng ông ta không thể nào chịu đựng nổi công việc cài nút và mở nút liên tục.
Cái phong cách mà các công tử bảnh bao áp dụng và đưa lên ngang tầm với phong cách vua chúa được lấy từ phụ nữ, vì chỉ có phụ nữ mới có thể mang phong cách này một cách tự nhiên. Nhờ sử dụng phong cách và phương pháp của phụ nữ mà các công tử đã có thể vượt qua mặt họ. Hay một cái là hắn lại còn khiến cho bản thân người phụ nữ phải chấp nhận việc hắn chiếm đoạt chất nữ tính này của họ… Ở mẫu người công tử bảnh bao toát ra một cái gì đó phi tự nhiên và ái nam ái nữ làm nên tính cách vô cùng quyến rũ của họ.
Biểu tượng: Hoa phong lan. Hình dáng và màu sắc của hoa phong lan gợi lên cả hai giới tính, còn hương thơm của hoa thì vừa ngọt ngào lại vừa khó chịu – đó là một loài hoa của quý.
(C.J.Bulliet, Venus Castina)