Sử dụng mặt nạ

Mặt nạ mật ong
Mật ong làm mềm dịu, hiền lành da và cung cấp chất ẩm. Mật ong tốt cho tất cả các loại da. Lưu ý là vẫn có một số người bị dị ứng với mật ong. Vì vậy, bạn hãy làm như cách cũ là thử trước lên cườm tay, nếu thấy có dấu hiệu dị ứng thì ngưng ngay không dùng nữa.
Nhúng một miếng bông gòn với sữa, dùng để lau mặt xong rửa lại với nước. Trộn một muỗng canh nước hoa hồng với một muỗng canh bột hạnh nhân rồi dùng hỗn hợp này để tẩy tế bào chết trên da mặt và rửa sạch với nước. Đắp mặt nạ mật ong lên mặt, nhớ thêm hai lát dưa chuột lên mắt. Thư giãn trong 10 phút rồi rửa mặt sạch với nước một lần nữa.
Mặt nạ hoa kim ngân
Đã từ lâu, phụ nữ Châu Á – nhất là phụ nữ Trung Quốc – biết về công dụng làm sáng da của hoa kim ngân. Tác động tuy nhẹ nhàng nhưng rất tốt cho quá trình bảo trì da lâu dài.
Lưu ý: Trước khi đắp mặt, cần phải thử trước ở cườm tay, và nếu bị dị ứng thì đừng dại gì sử dụng nhé!
Nhúng một miếng bông gòn với sữa, dùng để lau mặt, xong rửa lại với nước. Trộn một muỗng canh bột gạo với một muỗng canh nước. Dùng hỗn hợp này để tẩy tế bào chết da mặt rồi rửa lại với nước và lau khô.
Cho một muỗng canh hoa kim ngân vào nửa tách nước sôi và để nguội. Cho thêm bột cao lanh vào trộn đều cho đến khi bạn có một hỗn hợp sệt vừa rồi đắp hỗn hợp này lên mặt. Nhớ đắp thêm lên vùng mắt mỗi bên một lát dưa leo. Thư giãn từ 10 đến 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
Mặt nạ dưa bở – rau câu
Dưa bở cung cấp nước cho da, làm da mềm mịn và “đẫm sương”. Rau câu là chất geratin thực vật, tốt cho tất cả các loại da, bạn có thể dùng geratin thực phẩm không mùi để thay thế vẫn được.
Lưu ý: trước khi đắp mặt cần thử trước lên cườm tay nếu thấy có dấu hiệu dị ứng thì ngưng dùng ngay và luôn.
Làm mặt nạ dưa bở + rau câu: Xay nhuyễn 4 lát dưa bở. cho 2 muỗng cà phê bột rau câu vào chén, chế ¼ tách nước sôi và khuấy đều. Cho dưa bở xay vào và để nguội.
Rửa sạch mặt bằng nước và xà bông êm dịu. Đắp mặt nạ dưa bở – rau câu còn ấm ấm hay nguội hẳn lên mặt tùy theo ý của bạn, đắp lên mỗi bên mắt một miếng bông gòn tẩm nước hoa hồng. Thư giãn và đợi mặt khô hẳn, sau đó rửa sạch lại với nước.