Sự gặp gỡ của de Valois và Richelieu

Tên của hắn là Fronsac, sau này là Công tước de Richelieu (ông cậu của hắn là Hồng y Richelieu khét tiếng). Hắn vừa táo tợn lại vừa dí dỏm. Các mệnh phụ chỉ chơi đùa với hắn, nhưng hắn thì lại đáp trả bằng cách hôn lên môi các nàng và đôi tay của hắn thì đi quá xa so với một gã trai trẻ thiếu kinh nghiệm. Ngày kia hắn đã để đôi tay ấy đi lạc vào lớp váy của một nữ công tước không mấy khoan dung, thế là nhà vua nổi giận và tống hắn vào ngục Bastille để dạy hắn một bài học. Nhưng các mệnh phụ vì yêu thích hắn nên không chịu nổi khi hắn vắng mặt. So với những người cứng ngắc trong triều thì hắn đúng là một kẻ táo bạo, ánh mắt hắn xuyên thấu các nàng, đôi tay hắn nhanh hơn là đáng tin cậy. Không ai có thể làm hắn ngưng lại. Tính cách mới lạ của hắn thật hấp dẫn không cưỡng lại được. Các mệnh phụ trong triều van xin nhà vua tha cho hắn, và thế là thời gian ở ngục Bastille của hắn được rút ngắn lại.
Vài năm sau, một ngày kia Tiểu thư de Valois đi dạo trong công viên Paris với một bà bảo mẫu lớn tuổi luôn theo sát nàng. Cha nàng, Công tước d’Orleans, quyết định bảo vệ nàng bằng cách không để các chàng trai trong triều tán tỉnh cô con gái út của mình cho đến khi nàng được gả chồng, vì thế ông mướn một bà bảo mẫu vô cùng đạo đức và khá chanh chua để luôn đi theo nàng. Tuy vậy, trong lúc đi dạo ở công viên, Tiểu thư de Valois đã bắt gặp ánh mắt của một chàng trai khiến tim nàng thổn thức. Tuy chàng vẫn bước tiếp khi đi ngang qua nàng nhưng ánh mắt của chàng quả mãnh liệt và trong sáng. Bà bảo mẫu cho nàng biết chàng chính là Công tước de Richelieu, kẻ khét tiếng ăn nói báng bổ, thích dụ dỗ phụ nữ và làm tan nát trái tim nhiều người, nói chung một kẻ mà nàng cần tránh xa bằng mọi giá.
Vài ngày sau, bà bảo mẫu đưa Tiểu thư de Valois đến một công viên khác và lạ lùng thay Richelieu lại cũng đi ngang qua nơi ấy. Lần này, hắn hóa trang thành một hành khất nhưng ánh mắt của hắn thì thật khó quên. Tiểu thư de Valois đáp trả cái nhìn của gã, vậy là cuối cùng đã có một điều gì đó thú vị xảy ra trong cuộc sống buồn tẻ của nàng. Vì cha nàng quá nghiêm khắc nên không người đàn ông nào dám lại gần nàng. Nhưng giờ đây gã triều thần khét tiếng xấu xa kia lại đang theo đuổi nàng thay vì theo đuổi các phu nhân trong triều.