Sự hấp dẫn vô hình.

Khi Rée nhìn thấy Nietzsche và Salomé trò chuyện với nhau mà không có mặt mình, ông run lên vì ghen tức.
Vì lý do đó mà chỉ người trẻ tuổi mới dễ yêu vì họ là những người không kiên định, không hiểu rõ giá trị của mình và thường dễ xấu hổ về bản thân. Điều này cũng đúng với những người ở mọi độ tuổi khác khi họ mất đi thứ gì đó trong cuộc đời, chẳng hạn như khi họ mất đi tuổi trẻ hay lúc bắt đầu thấy mình già nua.
Rée mời bạn đến Rome cũng chỉ để làm vui lòng Salomé và gây ấn tượng cho cô, nhưng ông cũng muốn thử xem Nietzsche có chia sẻ với ông sự thích thú trước suy nghĩ của cô gái trẻ này không. Nhưng Nietzsche vừa đến thì đã xảy ra một việc không vui với Rée, đó là nhà triết học vĩ đại và độc thân này đã ngay lập tức say mê Salomé. Thay vì cả ba người sẽ cùng ngồi nói chuyện thì Nietzche lại lôi cô gái ra nói chuyện riêng với mình. Khi Rée nhìn thấy Nietzsche và Salomé trò chuyện với nhau mà không có mặt mình, ông run lên vì ghen tức. Ông quên phắt chuyện cả ba sẽ sống với nhau như những triết gia thực thụ và nghĩ rằng Salomé là của ông, ông là người phát hiện ra cô ấy và sẽ không chia sẻ cô với bất kỳ ai, kể cả với người bạn thân nhất. Ông phải tìm cách để ở riêng với cô, có thế ông mới có thể tán tỉnh và chiếm lấy trái tim cô.
Không bao lâu sau, mẹ của Salomé dự định đưa con gái quay trở về Nga nhưng Salomé lại muốn ở lại châu u. Rée can thiệp bằng cách tình nguyện đi cùng gia đình Salomé đến Đức và giới thiệu họ với thân mẫu ông, người mà ông hứa sẽ chăm sóc cho cô con gái nhà Salomé và giám hộ nàng (Rée biết mẹ ông sẽ là một người giám hộ rất lơi lỏng, không kiểm soát chặt chẽ). Phu nhân Salomé chấp thuận đề nghị của Rée nhưng Nietzsche thì khó lay chuyển hơn. Ông ta quyết định cùng đi với họ đến nhà Rée ở Phổ. Có một lúc trên đoạn đường đi, Nietzsche và Salomé tách ra đi riêng với nhau và khi họ quay trở về, Rée có cảm tưởng là giữa hai người đã có chuyện gì xảy ra. Thế là máu ông sôi lên và ông cảm thấy như Salomé đang vuột khỏi tay mình.
Cuối cùng thì cả nhóm cũng tách ra. Bà mẹ thì quay về Nga, Nietzsche trở về nơi cư ngụ hè của mình là Tautenburg, còn Rée và Salomé thì ở lại nhà Rée. Nhưng Salomé không nán lại lâu vì cô nhận lời mời đến thăm Nietzsche tại nhà ông ta ở Tautenburg mà không có người giám hộ đi cùng. Trong thời gian cô vắng mặt, Rée sôi sục nghi ngờ và giận dữ.
(Francesco Alberoni, Yêu)