Sự lột xác của nàng Jeanne xinh đẹp

Và biến những khao khát đó thành sự thật. Giống như Casanova, được nổi danh là người biết đem lại niềm vui cho người khác sẽ giúp ta chinh phục đối tượng dễ dàng hơn.
Việc tìm kiếm những niềm vui để người khác tận hưởng là mục đích chính của đời tôi. Tôi biết bản thân mình được sinh ra là để làm vui lòng phái đẹp nên tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân để thích hợp với vai trò đó.
(Casanova)
Lý tưởng cái đẹp
Năm 1730, khi Jeanne Poisson chỉ mới chín tuổi, một người thầy bói đã tiên đoán rằng sau này nàng sẽ trở thành người tình của Vua Louis XV. Lời tiên đoán quả nực cười vì Jeanne thuộc tầng lớp trung lưu trong khi theo truyền thống từ nhiều thế kỷ thì tình nhân của nhà vua phải thuộc thành phần quý tộc. Tệ hơn nữa là cha của Jeanne nổi danh là kẻ chơi bời phóng đãng, còn mẹ nàng là một gái điếm trong triều.
Nhưng may mắn cho Jeanne là một trong những tình nhân của mẹ nàng, một người rất giàu có, lại rất thương cô bé xinh đẹp nên tự nguyện bỏ tiền cho nàng ăn học. Jeanne học hát, học chơi đàn clavico, cưỡi ngựa, diễn kịch và khiêu vũ. Nàng được cho đến trường để theo học môn văn chương lịch sử giống như con trai. Nhà soạn kịch Crebillon dạy nàng nghệ thuật nói chuyện. Thêm vào tất cả điều này, Jeanne lại là một cô gái rất xinh đẹp và duyên dáng khiến cho ngay từ khi rất trẻ, nàng đã khác hẳn với các cô gái khác. Năm 1741, nàng kết hôn với một người thuộc tầng lớp quý tộc cấp thấp. Khi đã trở thành Phu nhân d’Etioles, nàng thực hiện hoài bão của mình là thành lập một salon văn học. Tất cả những văn sĩ và triết gia lớn nhất thời ấy đều thường xuyên lui tới nơi này. Họ đến rất đông vì tất cả đều say mê nữ chủ nhân của nơi này. Một trong những văn hào thường xuyên đến đây là Voitaire, sau này trở thành người bạn thân thiết suốt đời của nàng.
Mặc dù thành công nhưng Jeanne không sao quên được lời tiên tri năm xưa và vẫn tin rằng một ngày kia nàng sẽ chinh phục được trái tim đức vua. Tình cờ, một trong những điền trang mà chồng nàng sở hữu lại giáp ranh với khu vực săn bắn mà Vua Louis hay lui tới. Do đó nàng thường theo dõi hành động của nhà vua qua hàng rào điền trang hoặc tìm cách đi ngang qua khúc đường đức vua thường đi, lần nào cũng trong trang phục đẹp nhất. Chẳng bao lâu sau, nhà vua bắt đầu gửi tặng nàng những gì ngài săn bắn được.