Sự mâu thuẫn của con người

Nhưng sau khi nàng đã khuấy động được sự đam mê ấy thì nàng trì hoãn sự thỏa mãn của ông, rút khỏi ông và làm ông nản lòng. Nhưng chính vì bị nàng hành hạ và phải chạy theo nàng khiến Napoléon thấy hứng thú. Ông khao khát có thể khuất phục tính cách độc lập của nàng như thể nàng là quân thù ngoài chiến trận.
Con người vốn rất vô lý. Với họ thì một cuộc chinh phục dễ dàng sẽ không đáng giá bằng một cuộc chinh phục khó khăn. Họ chỉ thực sự bị kích thích bởi những gì mà họ bị từ chối hay chưa chiếm hữu được hoàn toàn. Sức mạnh lớn nhất của bạn khi quyến rũ một người là khả năng quay lưng lại với người đó và trì hoãn sự thoả mãn của họ khiến họ phải chạy theo bạn. Phần lớn mọi người đều tính toán sai lầm và đầu hàng đối phương quá sớm vì họ sợ rằng người kia sẽ không còn hứng thú với mình nữa, hoặc vì họ nghĩ rằng nếu cho người kia cái họ muốn thì mình sẽ ở thế mạnh hơn. Sự thực lại ngược lại: Một khi ta đã thoả mãn được người kia thì ta sẽ khổng còn ở thế chủ động nữa và có khả năng người kia sẽ đễ dàng mất hứng thú với ta. Ta phải nhớ là trong tình yêu, con người rất kiêu ngạo. Ta phải làm sao để đối tượng sợ ta rút lui hoặc không thực sự quan tâm đến họ, vì điều này sẽ khiến họ thấy bất an và sợ hãi. Nỗi bất an này có thể huỷ hoại tình yêu, vì vậy sau khi ta đã khiến họ ngờ vực tình cảm của ta hay chính bản thân họ, ta phải đem hy vọng trở lại cho họ và khiến họ nghĩ rằng ta khao khát họ trở lại. Hết nóng rồi lạnh, hết lạnh lại nóng – điều này sẽ tạo hứng thú cho đối tuợng và làm họ chú ý đến ta hơn, đồng thời giúp ta giữ thế chủ động trong việc chinh phục họ. Ta không được đầu hàng khi thấy đối tượng nổi giận vì chắc chắn sự giận dữ đó là dấu hiệu cho thấy họ đang bị ta khuất phục.
Để duy trì quyền lực của mình lâu dài, nàng phải làm cho người tình sầu não.
Vẻ lạnh lùng
Năm 1952, nhà văn Truman Capote, một người thành công trong giới văn học và xã hội, bắt đầu nhận được hầu như mỗi ngày rất nhiều thư đến từ một thanh niên ái mộ ông tên là Andy Warhol. Là người vẽ kiểu cho nhà thiết kế giày và các tạp chí thời trang, Warhol đã vẽ nhiều bức tranh đẹp và gửi tặng một số cho Capote, hy vọng tác giả sẽ đưa chúng vào một trong những quyển sách của ông ta.