Sự nghiệp của mỹ nhân gợi cảm Marilyn

Bây giờ thì tôi đã hiểu vấn đề của cô với xưởng phim của cô rồi, Marilyn ạ. Cho dù cô làm gì hay nghĩ gì đi nữa thì cô vẫn luôn phát ra những xung động nhục dục. Cả thế giới đều đáp lại các xung động đó. Họ đến xem phim chỉ vì cô có mặt trên màn ảnh.”
Marilyn Monroe yêu cái ảnh hưởng mà cơ thể của cô gây ra cho nam giới. Cô điều chỉnh vóc dáng của mình như người ta chỉnh một nhạc cụ sao cho cơ thể cô bốc mùi nhục dục và tạo ra một hình ảnh quyến rũ để thu hút sự chú ý. Các phụ nữ khác cũng biết nhiều mánh khóe lôi cuốn đàn ông, nhưng điều khiến Marilyn khác với họ đó là sức hấp dẫn của cô được tạo ra một cách vô thức. Chính vẻ gợi cảm này đã tước đi của cô một thứ vô cùng quan trọng là sự yêu mến của người khác. Cô có nhu cầu được yêu thương và được ham muốn, và điều này khiến cô luôn dễ bị tổn thương, giống như một bé gái khẩn cầu được che chở. Khi đứng trước ống kính, ở cô luôn tỏa ra nhu cầu được yêu thương và điều này xuất hiện một cách rất tự nhiên, không gượng gạo, như đến từ một cái có thực và sâu thẳm bên trong. Mỗi ánh mắt hay cử chỉ của cô dù không hề cố ý làm dậy lên sự ham muốn nhưng vẫn tạo ra phản ứng đó với cường độ mạnh mẽ gấp đôi chỉ vì nó không hề được tính toán trước. Chính vẻ ngây thơ trong từng cử chỉ và ánh mắt đó đã kích thích đàn ông.
Mẫu mỹ nhân gợi cảm tạo ra ảnh hưởng cấp tốc và tức thời hơn mẫu mỹ nhân ấn tượng. Cái hiện thân của tình dục và lòng ham muốn là cái không cần tạo dựng một cách phô trương để lôi cuốn người khác. Mỹ nhân gợi cảm không bao giờ mất thời gian cho việc chuẩn bị quyến rũ người khác. Cái làm cho mẫu người này khác với gái điếm chính là nét ngây thơ và tính chất yếu mềm dễ tổn thương của họ. Sự pha trộn này éo le thay lại kích thích nam giới: nó khiến các ông có ảo tưởng rằng họ là người che chở, là người cha của các cô, mặc dù thật ra chính các cô mới là người kiểm soát tình thế.
Các cô gái không cần sinh ra với những đặc tính giống Marilyn Monroe để có thể làm tròn vai trò một mỹ nhân gợi cảm. Hầu hết các yếu tố bên ngoài đều có thể tạo ra, điểm mấu chót là người phụ nữ đó phải mang nét ngây thơ của một nữ sinh. Trong khi một phần con người của cô như đang kêu gào đòi hỏi tình dục thì phần kia lại vẫn rụt rè thơ ngây như thể không biết đến cái ảnh hưởng mà mình đang có.